Cách trị bệnh hen suyễn theo dân gian

tri benh hen suyen

Do sự phát triển của nhiều liệu pháp y học cổ truyền Đông y, bệnh hen suyễn thường được nhiều người áp dụng các bài thuốc theo đông y thay vì những dạng thuốc theo Tây y. Vì các loại thuốc Tây y khi sử dụng trong thời gian dài sẽ xảy ra các phản ứng phụ, tác động xấu đến cơ thể và sức khỏe của người bị bệnh.

Củ gừng

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng với tính chất chống viêm giúp giảm đáp ứng miễn dịch quá mức trong hen phế quản. Bên cạnh đó, gừng còn có đặc điểm làm long đờm cũng như chữa ho kéo dài rất tốt. Dùng gừng trong khẩu phần ăn mỗi ngày có công dụng hạn chế những biểu hiện của hen suyễn ví dụ như khò khè và nặng ngực.

tri benh hen suyen
Gừng giúp trị hen suyễn

Canh rau hẹ

Sự phối hợp giữa rau hẹ, hoa đu đủ đực cùng với lá dâu tằm tươi được xem là phương pháp hiệu quả để chữa những chứng bệnh hen phế quản. Chúng ta có thể chế biến 3 dạng thực phẩm này như một món canh để sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, người bệnh có thể dùng những dạng lá này để sắc nước uống, sử dụng thay cho nước trà cũng có tính năng rất có ích

Mật ong

Mật ong có chức năng làm loãng đờm, hỗ trợ cho cơ thể dễ loại bỏ đờm ra bên ngoài cổ họng. Những chất đờm ứ đọng nhiều trong phế quản làm cho oxy đi vào khó hơn cũng như gây khó khăn trong việc loại bỏ CO2 ra bên ngoài, đó là lý do kích phát cơn hen phế quản cấp. Cách dùng mật ong để trị bệnh hen phế quản là pha mật ong uống hàng ngày. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng mật ong pha cùng nước cốt gừng tươi tạo ra phương thuốc chữa bệnh hen suyễn khá tốt.

Các chú ý đối với bệnh nhân hen phế quản

Thường xuyên chú ý theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân, tránh để cho bệnh hen phế quản trở nên quá nghiêm trọng phát triển thành mạn tính rất khó chữa sau này. Khi thấy xuất hiện những thể hiện của bệnh nặng chẳng hạn như ho liên tục, ho dồn dập, tức ngực cũng như khó thở thì nên đi khám bác sĩ để có phương pháp chữa bệnh thích hợp

kho tho do benh hen suyen
Khó thở do bệnh hen suyễn

Người có bệnh hen suyễn nên đem theo thuốc mọi lúc mọi nơi để ngăn chặn các cơn suyễn đột ngột. Cần đem theo bên mình bình thuốc xịt để cắt cơn hen. Dùng thuốc xịt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc gây ra việc lạm dụng thuốc, lờn thuốc làm cho thuốc không còn hiệu quả. không tùy tiện ngưng thuốc khi thấy những dấu hiệu có tiến triển khả quan mà phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới