Câu chuyện về bà lão lặng lẽ dọn tờ rơi sau kỳ thi

in to roi hcm

Suốt nhiều năm liền, bà cụ Trương Thị Thái vẫn cần mẫn với công việc dọn tờ tơi, vỏ chai nước sau các kỳ thi ở hội đồng thi ĐH Thủy lợi như một sứ mệnh của đời mình.

in tờ rơi màu
in tờ rơi màu

xem thêm: in tờ rơi giá sốc và ưu đãi

Thực trạng xả giấy, tờ rơi tại cổng trường

Cũng như mọi năm đến hẹn lại lên, khi nhà trường mở cửa để tổ chức các kỳ thi tuyển quốc gia thì hàng loạt các hình thức phát tờ rơi ăn theo. Trong đó không thiếu những mẫu tờ rơi tuyển sinh ở các trường tư nhân, CĐ-ĐH, các khóa đầu tạo học nghề,vv…ngổn ngang ở cổng trường, ở ghế đá và cả những khu vực xung quanh.

Ngay từ ngày thi đầu thi, những nhân viên tiếp thị tờ rơi đã có mặt từ rất sớm để có thể tiếp cận với các đối tượng khách hàng, chủ yếu là những bậc cha mẹ, anh chị em của những sĩ tử đang ngồi ở khắp vỉa hè để đón đợi con em. Đây chính là thời điểm vàng, tập trung lượng người đông đúc chính vì vậy các “cò” tờ rơi” thi nhau đổ về như kiến vỡ tổ, hàng loạt các mẫu tờ rơi được chào đón, phân phát.

Thậm chí, họ còn xoay quần từ buổi sáng sang cả buổi chiều hoặc thậm chí là ở những buổi thi tiếp theo để tiếp tục công việc của mình. Trong thời gian chờ đợi, các bậc phụ huynh có tâm lý khá căng thẳng, song họ vẫn vui vẻ nhận tờ rơi bởi vừa để lịch sự, vừa để có một cách gì đó giải trí. Sau đó, khi các sĩ tử ồ ạt ra, họ sẵn sàng vứt bỏ lại ở các hàng cây, ghế đá những mẫu tờ rơi đã “hết đát”.

in tờ rơi quảng cáo
in tờ rơi quảng cáo

xem thêm về sản phẩm của công ty Vựa In

Nghỉ hưu vẫn cần mẫn với công việc

Dù đã ở tuổi 70, là một cựu công nhân môi trường đã về hưu song bà Trương Thị Thái vẫn có thói quen ấy, đều đặn và chăm chỉ từ năm này qua năm nọ mà chẳng nề hà lấy một lời. Bà chia sẻ rằng, ở đây năm nào cũng diễn ra tình trạng này, hết lớp sĩ tử này đến lớp sĩ tử khác đến và bà vẫn dọn rác mỗi ngày.

Như nhớ nghề, mỗi sáng ra bà lại cầm ba tải cùng với sinh viên tình nguyện tiến hành đi thu gôm rác, bao gồm vỏ chai, vỏ bánh kẹo, in túi nilon và nhiều nhất vẫn là tờ rơi. Do số lượng người phát tờ rơi tăng, trong khi nhiều người không biết vứt ở đâu nên cứ bừa tay ra mà vứt, như vậy nên rác mới nhiều như vậy.

in tờ rơi số lượng ít
in tờ rơi số lượng ít

chia sẻ của một bà lão

Bà chia sẻ rằng: “ Các anh chị ấy (chỉ những người thân của sĩ tử) chỉ cần lấy để lịch sự thôi chứ ít quan tâm đến nội dung tờ rơi đó ghi gì, hoặc thậm chí là để lót ngồi, quạt mát hoặc che ngủ.” Ngoài ra, bà còn cho rằng, bản thân tờ rơi không có lỗi, lỗi là ở người nhận tờ rơi, nếu không muốn nhận có thể từ chối hoặc vứt ở sọt rác chứ không thể vô thức như thế này đươc.

nguồn: https://inanhop.com

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới