Hiểu về ngành in ấn tại Việt Nam

in-an-bao-bi-3

Giống như với bất kỳ một ngành nghề nào khác, ngành in ấn cũng là một ngành công nghiệp mạnh mẽ và cũng có những khái niệm của riêng của mình. Những khái niệm cơ bản của ngành cũng như giúp bạn hiểu về ngành in ấn tại Việt Nam sẽ được tôi giới thiệu và trình bày trong bài viết dưới đây nhằm giúp cho các bạn có những cái nhìn rõ nét, cụ thể hơn về ngành in ấn tại Việt Nam, một ngành nghề đang có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây.

Tìm hiểu in ấn là gì?

In ấn chính là một quá trình tạo ra những chữ cái hay tranh ảnh trên các chất liệu nền được kể đến như mặt giấy, những vật liệu bìa các tông, nilon hay vải,… bằng một chất liệu chính là mực in. 

In ấn hiện nay thường được thực hiện với số lượng lớn sản phẩm ở quy mô công nghiệp và là một trong những phần quan trọng trong ngành công nghiệp xuất bản.

Xem thêm: Vai trò của catalogue với doanh nghiệp.

in-an-bao-bi-2

Lịch sử phát triển ngành in ấn

Sự ra đời của in ấn

Lịch sử phát triển ngành in ấn được hình thành từ năm 868 sau Công Nguyên, tại đất nước Trung Hoa (bạn có thể hiểu là Trung Quốc ngày nay), sách là loại vật dụng đã xuất hiện trước dưới hình thức cụ thể trên những bản khắc gỗ. Đây có thể được xem chính là hình thức sớm nhất được phát triển của in ấn. 

Theo những nhà nghiên cứu hiện đại ngày nay thì in ấn đã xuất hiện ở Ai Cập vào khoảng những thế kỷ IV. Những con chữ được họ dùng để in trong rất nhiều sản phẩm khác nhau như bình, gốm hay trang trí trên những công trình.

Bạn có biết: Lợi ích nhận được khi in brochure.

in-an-bao-bi-4

Sự ra đời của máy in

Vào những năm 1430, Johannes Gutenberg đã phát minh ra chiếc máy in đầu tiên. Với thành tựu này đã tạo nên một sự nhảy vọt cho quá trình phát triển thông tin ở châu Âu. 

Những chiếc máy in cho phép chúng ta có thể trực tiếp đưa một lượng lớn thông tin lên một sản phẩm và đưa đến thế giới với chi phí thấp nhưng độ hiệu quả lại cao. Chính điều này góp phần rất lớn làm cho khu vực Châu Âu phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật hơn những nơi khác.

in-bao-bi-giay-2

Hiểu về ngành in ấn tại Việt Nam

Ngày nay bạn có thể dễ dàng thấy những ấn phẩm in ấn xuất hiện ở khắp mọi nơi và dưới rất nhiều hình thức quảng bá khác nhau. Trên thế giới nói chung và với Việt Nam nói riêng đều yêu sự sáng tạo về nghệ thuật. Các doanh nghiệp in ấn hiện nay cũng tận dụng triệt để những lợi thế đó nhằm thiết kế tạo ra những mẫu in bao bì đẹp mắt phục vụ cho khách hàng khi in ấn tờ rơi quảng cáo.

Đồng nghĩa với việc phát triển thì hiển nhiên sự cạnh tranh là điều kiện kiên quyết tất yếu. Những công ty trong lĩnh vực sản xuất in ấn bao bì sản phẩm luôn luôn mong muốn mình sẽ đem lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, và không thể không nhắc tới giá cả hiện nay rất phù hợp với kinh tế và nhu cầu của từng nhóm khách hàng cụ thể.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới