Hộp xốp đựng thức ăn- kẻ giết người thầm lặng

in hộp giấy giá rẻ

Theo nghiên cứu, hộp xốpcó thành phần chính là nhựa PS, khi ở nhiệt độ nóng dễ sinh ra độc tố monostyren gây nguy hiểm đến gan, dễ gây ung thư. Thế nhưng, một số người vẫn không biết rằng chính sự vô tâm, thờ ơ của mình chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn đang chết dần chết mòn.

Hiểm họa từ hộp xốp đựng thức ăn

hop xop

Thực chất, hộp xốp là một loại bao bì hộp giá rẻ rất phổ biến trên toàn thế giới, trở thành vật dụng cần thiết của người người nhà nhà. Đặc biệt, các cửa hàng, tiệm ăn chính là địa chỉ tiêu thụ lượng hộp xốp nhiều nhất bởi nhờ tính tiện dụng, giá rẻ mà không có bất cứ loại bao bì nào có thể bì được.

Hộp xốp là loại bao bì thực phẩm khá tiện dụng, rất nhẹ, chống thấm tốt nên rất phù hợp để đựng đồ ăn. Như vậy, giá mỗi hộp dao động khoảng từ 200-300đ, chi phí rất rẻ nên được các chủ tiệm cơm, bún mỳ hoặc cửa hàng fastfood sử dụng hằng ngày, số lượng tiêu thụ hộp take away có thể lên đến hàng nghìn hộp mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, sử dụng hộp xốp với tần suất lớn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc chì, gây tổn hại đến gan cũng như các căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, một vấn đề đáng quan tâm hơn cả chính là các loại hộp xốp, hộp nhựa rất khó phân hủy, nếu đem đốt có thể sản sinh ra hơn 50 chất độc khác nhau.

hop xop gia re

Trong khi đó, các loại hộp từ nhựa PS có thể phân tán ra môi trường, trở thành “thức ăn bất đắc dĩ” của động vật, sau đó chúng lại trở thành thức ăn của con người. Đó chính là điều mà các cơ quan chức năng trên thế giới đang lo sợ.

Làm sao để hộp xốp không “hại” người?

Thực ra, hộp xốp không độc hại, đó là lý do vì sao hàng trăm các quốc gia trên thế giới vẫn ưa chuộng mặt hàng này. Điều đó cho thấy, hộp xốp không hoàn toàn gây hại như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ có điều mọi người chưa có cách sử dụng cũng như thu gom, phân hủy hợp lý dẫn đến độc tố đi vào cơ thể người.

Thứ nhất, theo chuyên gia Vũ Thế Thành thì nhựa polystyrene (PS) thì không độc, nhưng styrene là chất độc, có thể gây ung thư cho con người. Tuy nhiên, tỉ trọng chất này là cực thấp, không đáng kể so với tiêu chuẩn mà chúng có thể gây độc, vì thế đến giờ thì các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc. Tuy nhiên, khi đựng các thức ăn nóng trong hộp xốp thì dễ sinh ra độ tố, dính trực tiếp vào thức ăn gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

in hộp giấy giá rẻ

Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thực khách, các cửa hàng chỉ nên sử dụng các mẫu in bì hộp giấy chất lượng, có nguồn gốc, tránh các mặt hàng từ Trung Quốc. Ngoài ra, không nên sử dụng hộp đựng thức ăn có nhiệt độ cao trên 70 độ, đựng trong thời gian dài, chỉ nên dùng 1 lần để tránh gây ngộ độc thực phẩm vì lượng độc tố quá ngưỡng cho phép.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới