Người bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến xương sống. Vì thế mọi người khi mắc bệnh khá lo lắng về căn bệnh này vì thế mọi người hay có câu hỏi “Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?”. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Thoát vị đĩa đệm đi bộ được không ?
Thoát vị đĩa đệm đi bộ được không ?

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Đi bộ không có hại cho thoát vị đĩa đệm mà đó là một hình thức tập thể dục giúp cải thiện sức khoẻ và tốt cho những người bị thoát vị. Tuy nhiên, cũng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Đi bộ một cách tự nhiên nhất: Toàn bộ cơ thể thư giãn, đặc biệt là vai, cánh tay, hông và chân, thẳng. Bước 1: khoan thai, hãy thư giãn nhiều nhất. Lưu ý, khi chân tiếp đất phải bắt đầu từ gót rồi đến cả bàn chân và cuối cùng là mũi chân, trước khi nhấc chân lên, cứ thế bước liên tục chân này đến chân khác.

Không mang đồ vật nào đi bộ, kể cả thức ăn và đồ uống … vì nó có thể gây ra mất tập trung hoặc ảnh hưởng tư thế  trong khi đi bộ.

Hít thở một cách tự nhiên nhất

Không gây áp lực hoặc buộc cơ thể hoạt động ở mức cao.

Chỉ cần đi bộ xung quanh và tận hưởng cảnh xung quanh, để tâm trí của bạn là hoàn toàn thư giãn.

Đi bộ 10 đến 20 phút mỗi ngày trên một bề mặt phẳng, không dốc, đồi, hoặc cầu thang. Với việc đi bộ như vậy có hiệu quả trong việc giảm đau do thoát vị đĩa đệm thắt lưng và đồng thời tăng độ bền của cơ thể.

Một số phương pháp khác cũng rất hiệu quả cho người bị thoát vị đĩa đệm

Nghỉ ngơi

Để chữa thoát vị đĩa đệm cột sống, bạn cần phải tìm một tư thế thoải mái để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn có thể nằm trên sàn nhà hoặc trên một chiếc giường cứng với một cái gối nhỏ dưới đầu của bạn và đặt một chiếc gối dưới đầu gối của bạn. Hoặc bạn có thể thử nằm cùng một lúc với gối giữa đầu gối của bạn. Nhưng không nằm trong một tư thế  quá lâu.

Sử dụng thuốc giảm đau

Trong trường hợp đau do thoát vị đĩa đệm thắt lưng vẫn tồn tại mà không thay đổi, thuốc giảm đau có thể được sử dụng trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, các loại thuốc này có hiệu quả nhất nếu bạn uống chúng  vào một lịch trình thường xuyên hơn là chờ đợi cho đến khi cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

Phương pháp chườm nóng lạnh

Đây là hai cách để làm giảm hiệu quả cơn đau do thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Mặc dù không có bằng chứng cụ thể cho thấy việc sử dụng nhiệt và nước đá có hiệu quả điều trị căn bệnh bệnh, phương pháp này cũng có hiệu quả trong việc giảm đau.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới