Nguyên nhân và điều trị bệnh hen suyễn mãn tính

dieu tri benh hen suyen

Bệnh hen phế quản mãn tính là bệnh hô hấp khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này.

Lý do dẫn đến bệnh hen phế quản mãn tính

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh hen suyễn mãn tính đấy là: những đường ống lưu thông khí trong phế quản (phổi) có hiện tượng viêm mãn tính

Người bệnh bị hen phế quản vô cùng mẫn cảm với các yếu tố ảnh hưởng tới đường ống lưu thông khí. Người bị bệnh có khả năng sẽ chịu tác động của bệnh đến suốt cuộc đời, cũng như bệnh vô cùng dễ tái phái khi 1 căn nguyên kích thích nào đó tấn công vào phế quản.

benh hen suyen man tinh
Bệnh hen suyễn mãn tính

 

Đối phó với bệnh hen phế quản mãn tính như thế nào

Dùng thuốc xịt

Ở các người bệnh lúc bị hen suyễn mãn tính đều sử dụng thuốc loại xịt để đối phó những cơn hen kéo dãn dài gây khó thở, mệt mỏi. Nhưng đó chưa hẳn là bí quyết chữa trị hen suyễn mãn tính hiệu quả, nó chỉ giúp giảm cơn hen tạm thời, thuốc xịt không thể chữa dứt điểm bệnh. Bệnh hen suyễn mãn tính cực kỳ khó điều trị dứt điểm, tuy nhiên có thể khắc phục được các biểu hiện của bệnh giúp bệnh nhân yên tâm hơn trong cuộc sống.

Vận dụng thảo dược điều trị bệnh hen phế quản

Chữa hen phế quản mãn tính bằng những dạng thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên là một trong những cách thức trị bệnh tin cậy và hiệu quả mà đa số các người mắc bệnh đều chọn lựa.

Sau đây là một số cách thức có tác dụng tốt,  nguyên liệu rất dễ tìm để điều trị bệnh hen suyễn mãn tính.

dieu tri benh hen suyen
Mật ong có tác dụng tốt trong điều trị hen suyễn

Gừng: gừng tươi ấm và lành tính có khả năng chống viêm, bổ khái, tiêu đờm, và hạn chế tiết dịch nhầy trong phế quản vô cùng thích hợp để chữa hen phế quản mãn tính. Theo một số nghiên cứu thực tế, việc sử dụng gừng trong vòng 2 tháng giúp hạn chế đến 50% những dấu hiệu của bệnh hen suyễn.

Mật ong nguyên chất: Mật ong có khả năng giúp long đờm, khá tốt, giúp cho cơ thể dễ dàng đào thải những chất nhầy trong ổ viêm ra khỏi cơ thể chỉ làm thông đường hô hấp hỗ trỡ quá trình này không bị đứt quãng.

Người bệnh cũng có thể phối hợp việc điều trị bằng mật ong với nước ấm để dùng mỗi ngày hoặc là dùng mật ong với nước gừng sẽ có tác dụng khá tốt trong việc chữa hen suyễn.

Tuy nhiên cần chú ý là tránh áp dụng mật ong cho trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ do trẻ chưa hoàn thiện hệ tiêu hóa. Kết quả của việc chữa trị còn tùy vào từng cơ địa cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt của người mắc bệnh.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới