Những điều nên và không nên làm đối với việc in ấn menu nhà hàng sang trọng

menu nhà hàng

Bạn là một chủ nhà hàng đang kinh doanh và muốn gây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng một cách uy tín nhất, giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu dài hơn thì vấn đề đầu tiên bạn cần để tâm và chú trọng nhất chính là mẫu thiết kế menu nhà hàng hút khách. Vậy bí quyết nào nằm trong cuốn menu này để nó trở nên độc đáo và mang giá trị cao đến như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây nhé. 

menu nhà hàng

Những điều nên làm khi thiết kế menu nhà hàng 

Cập nhật menu nhà hàng thường xuyên

Bạn nên nắm bắt kịp thời và cập nhật nhanh chóng những món ăn xu hướng theo từng mùa khác nhau trên tấm menu nhà hàng chất lượng cho phù hợp với khẩu vị người dùng. Điều đó sẽ giúp nhà hàng bạn không bị nhàm chán và luôn được ưa thích bởi sự mới mẻ. 

Đặc biệt vào các dịp lễ, tết cần có sự ưu đãi hấp dẫn gọi là tri ân tới khách hàng bằng cách thêm các menu để bàn có món ăn ưu đãi để khách hàng biết được sự ưu đãi này của nhà hàng. 

Làm thương hiệu của bạn được nổi bật 

Cần phải thể hiện được phong cách riêng biệt của nhà hàng khi thiết kế menu đẹp giá rẻ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cuốn menu nhà hàng ấn tượng và không gian xung quanh được trang trí bằng những mẫu tem nhãn decal chất lượng cao chính là yếu tố góp phần cho sự thành công và thu hút khách hàng ngày càng lớn. 

Sử dụng đồ uống & món tráng miệng vào thực đơn riêng 

Trong thực đơn chính của nhà hàng, thực khách sẽ ít để ý đến đồ uống và món tráng miệng hơn. Vì vậy cách hữu dụng nhất là bạn nên thiết kế những món này vào một thực đơn riêng khác hoặc làm nổi bật chúng trong menu chính để dễ dàng thu hút sự chú ý, tăng khả năng gọi món của người dùng hơn.  

menu nhà hàng

Những điều không nên làm trong thiết kế menu nhà hàng

Không nên làm nổi bật bảng giá

Bảng giá là điều không thể thiếu trên menu thực đơn nhà hàng cao cấp không cần thể hiện nó một cách tinh tế chứ không nên làm nổi bật chúng. 

Có nhiều nơi để bảng giá với kích thước, màu sắc chữ nổi bật trong khi một số khác để bảng giá quá nhỏ lại tạo được sự tinh tế. Vì khách hàng sẽ chú ý tới món ăn hơn nên không cần phải cầu kỳ về khoản này. 

Không nên chỉnh sửa menu nhà hàng quá nhiều 

Nhiều nhà hàng có xu hướng lâu lâu lại thêm bớt các món ăn hoặc điều chỉnh giá trong menu vì muốn làm hài lòng thực khách. 

Tuy nhiên, nó có thể gây ra tác dụng phụ khi bạn điều chỉnh quá thường xuyên hoặc các vết tẩy xoá trên menu dễ làm người xem bị rối, làm cho khách hàng cảm thấy nơi đây không chuyên nghiệp và tận tâm. Vậy nên bạn chỉ cập nhật menu trong những trường hợp bắt buộc. 

Trên đây là tất cả những lưu ý nên và không nên làm đối với mẫu in ấn menu nhà hàng sang trọng, cao cấp mà bạn cần biết. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hoặc có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với In Sắc Màu tại: 

  • Địa chỉ: 202 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Xưởng: 63 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • SĐT: 0888 365 303 – Email kinh doanh: in@insacmau.com
  • Web: insacmau.com – Email thiết kế: thietke@insacmau.com

 

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới