Quy trình in hộp giấy Duplex là như thế nào?

in hộp giấy duplex

In hộp giấy duplex là một trong những lĩnh vực chủ đạo của chất liệu giấy duplex, nhờ đáp ứng được một số các đặc tính không phải bất cứ loại giấy nào cũng có được mà giấy duplex là sự lựa chọn thích hợp để ứng dụng vào trong quy trình sản xuất hộp giấy duplex.

Giấy duplex có những tính chất gì?

Giấy duplex là một loại giấy có độ cứng cao, có định lượng lớn (230gsm-450gsm) bề mặt phẵng giúp dễ dàng in ấn và gia công trên bề mặt hộp giấy. In hộp giấy duplex có một mặt tráng phủ giống giấy ivory, nhưng mặt còn lại có độ nhám, màu xám, có giá thành tương đối thấp hơn so với một số các loại giấy như ivory, Bristol hay giấy mỹ thuật nói chung.

in hộp giấy duplex
Mẫu thiết kế hộp giấy duplex

Giấy duplex có định lượng cao, giấy cứng chính vì vậy được ứng dụng nhiều để làm mẫu hộp cứng có kích cỡ lớn, yêu cầu chứa đựng sản phẩm có kích cỡ và trọng lượng lớn. Chính vì vậy, người ta có xu hướng chọn in hộp giấy duplex vào một số các quy trình in ấn như in hộp giấy đựng bánh kem, in hộp cứng cao cấp, in hộp đựng bánh, in hộp đựng cà phê.

Ví dụ đối với sản phẩm in hộp đựng bánh kem, chỉ cán màng kết hợp với thiết kế quai xách, giấy bóng kiến để tiện sử dụng cho việc mang theo. Trong khi đó để in hộp giấy duplex, hộp cứng thì phải tiến hành bồi giấy carton, ép kim hoặc bế nổi sản phẩm để gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm hơn.

Xem thêm bài viết : Ba ứng dụng cơ bản của mẫu in hộp giấy.

Quy trình in hộp giấy duplex là gì?

Để tạo ra những sản phẩm in hộp giấy duplex hoàn chỉnh, giấy duplex được ứng dụng quá các quy trình sản xuất phải thật chất lượng, từ khâu chọn giấy in, thiết kế, in ấn cho đến gia công thành phẩm.

in hộp giấy duplex giá rẻ
Mẫu in hộp giấy duplex đựng bánh

Thông thường, giấy duplex được in ấn theo những quy chuẩn giống 100% quy trình in bao bì offset, vì thế cần đòi hỏi một số các nguyên tắc nhất định như sau:

  • Chọn lựa giấy in có định lượng thích hợp
  • Lên ý tưởng thiết kế sáng tạo
  • Cần lựa chọn mực in chính hãng
  • Lên khuôn in chính xác
  • Đòi hỏi sự cẩn trọng, tinh tế trong việc pha màu
  • Áp dụng các hình thức gia công cần thiết như cấn bế, bồi giấy, đóng thành phẩm

Tin liên quan: Những công nghệ in bao bì hộp giấy phổ biến hiện nay

Cũng giống như quy trình in ấn dành cho tất cả các sản phẩm khác, in hộp giấy duplex cần trải quan 4 công đoạn chính : thiết kế, in ấn, gia công nhằm tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất.

Tuy nhiên, mức độ phức tạp của quy trình thiết kế in hộp giấy duplex không phải là thống nhất, mỗi sản phẩm hộp giá rẻ hay cao cấp có mỗi phương thức sản xuất khác nhau tùy theo nhu cầu, lựa chọn kỹ thuật gia công cũng khác nhau.

Như vậy, ở mỗi mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc để lựa hộp hình thức phù hợp cho mỗi quy trình của các xưởng in ấn hộp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quy trình in hộp giấy duplex, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới