Những tác hại của bao bì dùng một lần

Bao bì dùng một lần như ly nhựa, hộp xốp, túi nilong,…chắc hẳn không còn xa lạ trong điều kiện hiện nay. Những sản phẩm này đã trở nên phổ biến nhất là ở những cửa hàng kinh doanh các loại đồ ăn nhỏ ven đường, thậm chí là ở các cửa hàng lớn cũng không thiếu mẫu in bao bì giấy. Với chất liệu chính được sử dụng để sản xuất là nhựa thì các loại bao bì này có ưu điểm đó là nhẹ, bền, gá thành rẻ và tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên những ảnh hưởng của nó tới môi trường và con người lại cực kỳ nghiêm trọng.

Những ưu điểm của mẫu in bao bì giấy dùng một lần

Bao bì dùng một lần với vấn đề sức khỏe con người

Mẫu in bao bì giấy đựng một lần
Mẫu in bao bì giấy

Phần lớn bao bì một lần sử dụng nguồn nguyên liệu cơ bản là Polystyrene, đây là một loại nhựa rẻ tiền, có màu trắng và trọng lượng nhẹ. Đặc điểm của loại nhựa này là khi có sự tiếp xúc với nhiệt độ thấp hoặc cao thì sẽ giải phóng chất Styrene là một chất độc hại gay ung thư và có thể phá hủy AND trong cơ thể.

Bên cạnh đó một số chất như BPA còn có khă năng gây ung thư, viêm gan và ảnh hưởng tới nội tiết, gây vô sinh. Ngoài ra, khi được sử dụng để đựng thực phẩm thì nó còn gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa gây nên bệnh tiêu chảy, các bệnh về dường ruột khác.

Bao bì dùng một lần và yếu tố môi trường

Mẫu in bao bì giấy giá rẻ
Mẫu in bao bì giấy giá rẻ

Tác hại của bao bì dùng một lần đối với môi trường được thể hiện rất rõ, đó chính là khả năng phân hủy của chất liệu làm bao bì phải mất đến hàng trăm năm. Còn nếu sử dụng các phương pháp tiêu hủy khác thì sẽ gây nên ôi nhiễm không khí, tạo ra các chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những tác hại của bao bì nhựa đối với môi trường đât,nước, cũng như không khí đều được thể hiện rõ. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng tới động vật hoang dã sống và cư trú tại các môi trường đó.

Bao bì giấy, giải pháp thay thế có hiệu quả

In bao bì giấy cao cấp tp hcm
In bao bì giấy cao cấp tp hcm

Trước những ảnh hưởng của bao bì nhựa dùng một lần thì giấy chính là vật liệu được sử dụng để làm bao bì cho các sản phẩm hàng hóa cũng như chứa đựng các loại thực phẩm một cách an toàn, hiệu quả.

Điểm nổi bật của mẫu in bao bì giấy cao cấp là thích hợp với nhiều sản phẩm khác nhau, khi sử dụng sẽ không gây nên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, và còn góp phần bảo vệ môi trường. Nhờ vào khả năng phân hủy tự nhiên tốt và nguồn vật liệu được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Bao bì giấy nhờ đặc điểm trên nên sẽ có giá thành cao hơn so với bao bì từ chất liệu nilong. Và bao bì giấy được sử dụng để thay thế cho một số sản phẩm nhất định chứ không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng phù hợp.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới