Những yêu cầu của hộp đựng thực phẩm

hộp thực phẩm rẻ

Ngày nay, các sản phẩm làm từ chất liệu giấy được sử dụng đa dạng cho hàng hóa trên thị trường. Những sản phẩm đồ điện tử, đồ gia dụng, các loại bánh kẹo,…và cả thực phẩm đều được in bao bì giấy chứa đựng, được sử dụng nhiều nhất đó là hộp giấy.

in hộp thực phẩm rẻ
in hộp thực phẩm rẻ

Đối với thực phẩm, là một ngành quan trọng, có sự tác động trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, mẫu hộp giấy chứa đựng cần được đảm bảo những yêu cầu đặc biệt hơn so với khi dùng cho sản phẩm thông thường khác.

Một số yêu cầu của hộp giấy thực phẩm

  • Đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm

Chính vì được người tiêu dùng sử dụng nên những mẫu hộp giấy đầu tiên cần đạt yêu cầu về vệ sinh thực phẩm. Khi một sản phẩm đạt được tiêu chí này thì sử dụng mới an toàn, và là một yếu tố quan trong nhất cần được quan tâm.

Một hộp giấy đạt được yêu cầu về vệ sinh thực phẩm thì sẽ được sử dụng loại giấy được kiểm định về độ an toàn, và sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt. Những mẫu hộp bánh kem, hộp đựng pizza,… đều tuân thủ theo quy trình này khi sản xuất.

  • Phù hợp với từng loại sản phẩm

Mỗi hộp giấy được in ấn cho các loại sản phẩm khác nhau thì sẽ có các yêu cầu khác nhau về chất liệu giấy, hình dáng,… Như sản phẩm bánh pizza sẽ có mẫu hộp giấy được thiết kế đa phần là có các lỗ thoát khí nhỏ để không khí có thể lưu thông, đảm bảo cho bánh không bị hư. Chất liệu giấy được sử dụng là giấy carton và rất ít khi làm từ loại giấy khác.

mẫu hộp bánh kẹo
mẫu hộp bánh kẹo

Còn đối với bánh kem thì có thể sử dụng giấy in đa dạng hơn, với nhiều chất liệu, và hộp giấy sẽ được thiết kế theo dạng kín để tránh sự tác động từ bên ngoài.

Tại sao nên thay thế hộp xốp bằng hộp giấy đựng thực phẩm?

Những loại hộp xốp chất lượng có thể sử dụng để chứa đựng thực phẩm một lần nếu như được sản xuất theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hiện nay các loại hộp xốp được sản xuất mà không tuân thủ đúng theo quy định, vì thế chất lượng sẽ khôn được đảm bảo.

hộp thực phẩm rẻ
hộp thực phẩm rẻ

Ngoài ra, những loại hộp xốp được sản xuất bằng các vật liệu có chứa nhiều chất độc hại dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, tiếp xúc với nhiệt độ cao thì hộp giấy sẽ tạo ra một số chất độc có ảnh hưởng tới đường ruột và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Từ đó có thể thấy được, thay thế hộp xốp bằng mẫu in hộp giấy là thích hợp nhất, trong thời điểm môi trường đang bị ôi nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Xem thêm những bài in ấn khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin in ấn

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới