Cách phân biệt chính xác giữa sticker, label và decal

Giữa các loại tem nhãn đang thịnh hành trên thị trường hiện nay như sticker, label và decal có gì khác nhau? Là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn giải đáp. Mặc dù cả 3 loại đều là nhãn dán và có đặc điểm chung về công dụng nhưng không vì thế mà chúng không có những điểm khác nhau. Cùng In Sắc Màu tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách phân biệt chính xác giữa sticker, label và decal nhé. 

sticker in nhanh

Khái niệm về stickers, label và decal 

Sticker có 2 dạng chính là: một loại nhãn dán với kích thước nhỏ gọn có độ bám dính cao hoặc là một loại mẫu giấy ghi chú. Nó được tạo ra bằng công nghệ in nhanh cải tiến giá rẻ hoặc có thể vẽ bằng tay. 

Label tồn tại dưới dạng một miếng vải, một miếng giấy, một miếng nhựa hay là bất kỳ một loại vật liệu nào đó gắn vào sản phẩm. Thông tin về sản phẩm được cung cấp đầy đủ trên label.  

Decal khác với 2 loại trên khi chúng được in trên một loại giấy đặc biệt, có lớp cán bóng, trơn nhẵn, được làm từ xi kim loại hoặc nhựa nên là sản phẩm vượt trội hơn so với sticker giá rẻ và label. Decal chủ yếu được dán lên các bề mặt sản phẩm như thuỷ tinh, kim loại, …vv…

Qua đó có thể thấy, cả 3 loại ấn phẩm này đều được sử dụng trong những trường hợp, môi trường khá giống nhau nhưng lại mang những đặc trưng riêng biệt vốn cố không thể nhầm lẫn

Sự khác biệt giữa 3 loại sticker, label và decal 

Những mẫu sản phẩm sticker chất lượng cũng có thể được xem như một tấm label hoặc là decal hoặc các vật liệu khác nếu như chúng có cùng chất kết dính. 

Sticker thường được in trên vật liệu vinyl hoặc polyester khi sử dụng ngoài trời với những loại mực bền. Còn những sản phẩm không thích hợp để sử dụng ngoài trời để mẹ  in trên nhựa hoặc trên giấy thì sử dụng label. Đối với mục đích sử dụng trong nhà, các loại tem nhãn sản phẩm, nhãn vận chuyển, nhãn địa chỉ, … sẽ được tách riêng trên một cuộn tùy chỉnh khi cần dùng cho các loại bao bì, giấy tờ, hay các loại sản phẩm khác.  

Decal và sticker dán sẽ được hoán đổi vị trí cho nhau khi được sử dụng ngoài trời, tuy nhiên decal sẽ có sự liên quan nhiều hơn đến 2 môi trường trong nhà và ngoài trời. Công dụng lớn nhất của decal vẫn là trang trí. 

Những lý do bạn nên chọn In Sắc Màu làm đơn vị in ấn cho sản phẩm

Việc lựa chọn một đơn vị in ấn chất lượng cho những sản phẩm của bạn là điều rất quan trọng, chúng quyết định đến sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào:

  • Kinh nghiệm in ấn lâu năm trong lĩnh vực, hợp tác với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ trên cả nước 
  • Thông báo chi phí trực tiếp, lấy đúng giá không qua trung gian
  • Chất lượng sản phẩm cam kết đạt chỉ tiêu tuyệt đối
  • Hệ thống trang thiết bị tối tân, hiện đại nhất với các nguyên vật liệu đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. 
  • Giao hàng nhanh, đúng hẹn, tận nơi cho khách hàng. 
  • Nhận in nhanh lấy ngay với các đơn hàng cần gấp. 

 

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *