Phát hiện và dự phòng bệnh hen suyễn

tac nhan gay benh hen suyen

Bệnh hen suyễn cấp sẽ gây ra các cơn hen xuất hiện nhiều với tình trạng nghiêm trọng và hoàn toàn có thể gây nên các tai hại không mong muốn khi không khắc phục kịp thời.

Phát hiện bệnh hen suyễn

Hen suyễn là bệnh khó thở từng đợt vì co thắt phế quản cùng với đó tăng tiết dịch. Có khá nhiều lý do làm kích ứng sinh ra bệnh có thể kể đến là phấn hoa, lông thú nuôi, nấm mốc, khói bụi, khí hậu chuyển mùa…

Hen suyễn là bệnh thường có 4 biểu hiện tiêu biểu là thở khò khè, lúc thở ra có tiếng rít, ho nhiều, nhất là đêm khuya, tầm 2-3h sáng; tức ngực, tương tự như lồng ngực bị bóp nghẹt, không thở được, thở gấp, nhất là mỗi lần thở ra.

dau hieu benh hen suyen
dấu hiệu bệnh hen suyễn thường xảy ra vào ban đêm

Triệu chứng thường gặp của bệnh hen suyễn trẻ em là những lần nghẹt thở rít, nhất là khi sở hữu nhiễm virus đường hô hấp cấp. Người mắc bệnh hen suyễn giả dụ không được điều trị hiệu quả, đúng cách, cơn hen sẽ trở lại liên tiếp gây suy yếu khả năng vận động, tác động đến chất lượng cuộc sống.

Dự phòng bệnh hen suyễn

Vì là bệnh có ảnh hưởng từ việc biến đổi thời tiết, không gian sống do đó các bệnh nhân hen suyễn luôn phải chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, khí hậu lạnh dễ bị những bệnh viêm nhiễm đường thở do nhiễm vi khuẩn, virus … khiến phế quản co thắt sinh ra các cơn hen cấp.

Ở các người mang cơ địa dị ứng, nhất thiết nên để ý đến không gian sống, hạn chế các dị nguyên rất dễ khiến dị ứng ví dụ như phấn hoa, hóa chất, khói bụi… Giả dụ do tính chất công việc thường phải tiếp xúc với  chất gây hại chẳng hạn như bụi, hóa chất…tốt hơn hết cần cân nhắc đến chuyện thay đổi công việc an toàn cho sức khỏe.

tac nhan gay benh hen suyen
Tác nhân từ môi trường gây bệnh hen suyễn

Tham khảo: Phòng tránh hen suyễn do trào ngược dạ dày

Những vận động quá sức trên mức cần thiết cũng là nhân tố gây nên cơn hen ở nhiều người. Lúc hoạt động mạnh, yêu cầu ôxy nâng cao làm cho người bệnh phải hô hấp nhanh, khí lưu thông nhanh, mạnh hơn, không được làm ẩm có thể làm kích thích những tiểu phế quản hình thành cơn hen.

Do đó, nhiều người bị bệnh hen suyễn tránh làm việc quá nặng, hoạt động gắng sức, nên lao động tương thích với tình hình sức khỏe, có kế hoạch nghỉ ngơi hiệu quả. Ngoài ra nên tập luyện thể lực đều đặn bằng những bài tập thích tình trạng cơ thể,  xây dựng thực đơn hàng ngày cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tích cực uống nhiều nước cũng là giải pháp tác dụng tốt phòng tránh cơn hen suyễn trở lại.

Tìm hiểu cách chữa hen hiệu quả theo dân gian tại: http://tribenhhen.com/

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới