Tiêu chuẩn mực in sử dụng trong quá trình in hộp giấy

In hộp giấy

Để có được một mẫu in hộp giấy đẹp thì ngoài việc chọn lựa giấy in cùng kỹ thuật in thích hợp thì mực in cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của mẫu in hộp giấy chất lượng. Vậy, mực in sử dụng trong quá trình in hộp giấy phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

In hộp giấy
                                                 In hộp giấy

1.      Ảnh hưởng của mực in tới chất lượng của mẫu in hộp giấy.

Chất lượng của mẫu in hộp giấy và giá thành in ấn của hộp giấy phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của mực in mà khách hàng lựa chọn sử dụng cho mẫu in hộp giấy của mình.

Một số ảnh hưởng của mực in tới chất lượng của mẫu in hộp giấy phải kể đến như:

  • Độ bám mực in lên trên mặt giấy in.
  • Độ đồng đều về mực in của các chi tiết in ấn: nội dung in ấn, hình ảnh in ấn, họa tiết trang trí,…
  • Độ lem mực trên trang giấy in
  • Lượng mực thải ra trong quá trình in ấn.

Chính vì vậy, để có được một mẫu in hộp giấy chất lượng thì yêu cầu mực in phải đảm bảo chất lượng, để có thể đảm bảo về mặt hình thức của sản phẩm in ấn sử dụng loại mực in đó.

In hộp giấy cao cấp
                                      In hộp giấy cao cấp

2.      Một số tiêu chuẩn của mực in chất lượng.

Để có thể công nhận một mẫu mực in là chất lượng thì mẫu mực in đó bắt buộc phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như:

  • Độ bão hòa màu mực in: mực in chất lượng là mực in có độ bão hòa thấp, mực in không bị pha loãng trong quá trình in ấn
  • Độ dày lớp mực in: yếu tố này sẽ trực tiếp tới độ bóng của các chi tiết in ấn, đảm bảo các chi tiết in ấn được sống động và chân thực. Tuy nhiên, khi điều chỉnh độ dày của lớp mực in thì người sử dụng phải tính toán tới độ sai lệch màu tương ứng với dộ dày của lớp mực in để đảm bảo mực in không bị lệch tông màu so với màu gốc của mực in
  • Độ sai lệch màu: mực in sử dụng cho sản phẩm in ấn phải đảm bảo sản phẩm sau in ấn có màu mực không quá lệch so với màu mực in gốc. Và khi chọn màu mực in thì người thiết kế phải tính toán tới độ sai lệch màu mực in để có thể phối hợp màu mực in sao cho sản phẩm sau in ấn được hài hòa về tông màu mực in.

In bao bì giấy cao cấp

Như vậy, khi chọn lựa sản phẩm tại công ty in với các yêu cầu nhất định thì các doanh nghiệp nên tiến hành tham khảo các loại mực in phổ biến trên thị trường để có thể chọn lựa những loại mực in tốt nhất cho sản phẩm in ấn mà doanh nghiệp cần sử dụng.

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới