Vai trò quan trọng của bể biogas

Ngành chăn nuôi ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng vật nuôi cũng như số lượng chuồng trại chăn nuôi. Sự phát triển nhanh chóng này đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc của thị trường và người dân ngày càng tăng cao như hiện nay. Cùng Việt Hàn Composite tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Sự phát triển mạnh mẽ và gia tăng nhanh chóng của ngành chăn nuôi mang lại lợi ích rất lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước và cuộc sống cả người dân. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng mang lại không ít những vấn đề đáng lo ngại. Đặc biệt là các vấn đề về môi trường khi số lượng chất thải chăn nuôi thải ra ngày càng lớn. Điều này gây nên những nguy cơ làm ô nhiễm môi trường sống và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hệ thống bể biogas composite chuyên nghiệp là hệ thống bể được xây dựng để xử lý chất thải chăn nuôi, đây là hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi mang đến hiệu quả và được tin tưởng, sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay,

Tầm quan trọng của bể biogas

Việc đầu tư xây dựng hầm bể biogas mang đến cho các trang trại, người chăn nuôi những hiệu quả tích cực trong quá trình chăn nuôi có thể kể đến như:

Hệ thống bể biogas chuyên nghiệp mang lại hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi, một trong những vấn đề cấp bách và quan trọng hiện nay do sự phát triển của ngành chăn nuôi vô cùng nhanh. Số lượng chất thải vật nuôi thải ra mỗi ngày rất lớn đòi hỏi một hệ thống chứa và xử lý chất thải hiệu quả. Hạn chế tình trạng chất thải bị xả trực tiếp ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Đầu tư xây dựng hệ thống bể biogas xử lý chất thải chăn nuôi, các trang trại và người chăn nuôi cũng sẽ nhận được một lượng khí gas ổn định mỗi ngày. Lượng khí gas này có thể sử dụng trực tiếp để nấu ăn, thắp sáng các thiết bị sử dụng biogas, sưởi ấm, máy phát điện chạy bằng biogas. Người chăn nuôi cũng có thể chuyển hóa thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị dùng điện trong gia đình, trang trại chăn nuôi.

Ngoài ra, người chăn nuôi còn có thể tận dụng chất thải sau biogas để làm phân bón cho cây trồng, giúp cây phát triển nhanh và hạn chế sau bệnh. Người chăn nuôi cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn nhờ tận dụng nguồn khí gas thu được để phục vụ cho các thiết bị điện trong gia đình

Quý khách cần hỗ trợ hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới