Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe đem lại lợi nhuận cao

dia diem kinh doanh quan cafe la rat quan trong

Kinh doanh quán cafe là ý tưởng kinh doanh không hề mới nhưng vẫn có sự thu hút đối với những đam mê kinh doanh và muốn khởi nghiệp. Để có được thành công trong lĩnh vực này thì bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh quán cafe sau đây.

Có kiến thức về cà phê

Đối với bất cứ loại hình kinh doanh đồ ăn thức ăn nào thì chất lượng luôn là một trong các yếu tố khách hàng quan tâm cũng như quyết định sự thành công của quán.

Để thu hút khách và có được lượng khách hàng trung thành, ổn định thì quán cafe của bạn phải phục vụ cho họ những món đồ uống ngon và đẹp mắt.

Muốn làm được như thế bị bạn phải là người am hiểu về cà phê và các vấn đề liên quan đến nó như là đặc điểm của từng loại cà phê, cách pha chế…Luôn tìm tòi, học hỏi những cách pha mới, ngon, như thế sẽ giúp quán cafe của bạn có được đánh giá cao từ khách hàng.

mo hinh kinh doanh quan cafe
Cần xác định mô hình quán trước khi kinh doanh quán cafe

Tìm hiểu thị trường và xác định mô hình quán cafe độc đáo

Hiện nay, số lượng quán cafe ngày càng nhiều, do đó mức độ cạnh tranh là khá cao. Bên cạnh chất lượng, giá cả thì để thu hút được khách hàng đến quán cafe của bạn thì bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của họ khi đó là gì để xây dựng mô hình quán cafe phù hợp với khách hàng.

Ngoài việc ngồi nhâm nhi ly cafe, nói chuyện với bạn bè thì nhu cầu của khách hàng là rất đa dạng, do đó bạn có thể xây dựng quán cafe của bạn theo mô hình quán cafe sách, quán cafe nhạc, quán cafe phim, quán cafe bói bài tarot… đó đều là các mô hình quán cafe đang được ưa chuộng hiện nay, bạn có thể tham khảo để tạo điểm nhấn và tính nổi bật cho quán cafe của bạn,  bạn cũng có thể in nhanh name card thiết kế độc đáo cho quán để tăng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Thuê địa điểm kinh doanh quán cafe

Khi tìm mặt bằng để kinh doanh quán cafe thì bạn cần căn cứ vào quy mô và số vốn đầu tư của bạn.

Nếu vốn của bạn dồi dào thì bạn có thể chọn những nơi đông đúc, đường chính, nhiều người qua lại hoặc gần các trung tâm mua sắm, văn phòng công ty…như thế sẽ dễ thu hút khách hàng hơn.

Còn trong trường hợp số vốn của bạn eo hẹp thì bạn nên tìm những địa điểm có mức giá rẻ, phù hợp, có thể là nằm trong hẻm, sau đó bạn đẩy mạnh việc quảng cáo qua hình thức online, in ấn tờ rơi, bao thư để thu hút khách. Dù là ở đâu thì quán cafe của bạn phải tạo cho khách hàng có cảm giác thoáng mát và nhất là phải cho đủ chỗ giữ xe cho khách.

dia diem kinh doanh quan cafe la rat quan trong
Địa điểm kinh doanh quán cafe là rất quan trọng

Thái độ của nhân viên phục vụ

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên có cách ứng xử khéo léo trong mọi tình huống. Khi mở quán cafe hãy làm gương để họ học tập. Hãy luôn quan tâm đến nhân viên, trả lương xứng đáng cho những người làm tốt

Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn biết cách pha cà phê thì khi nhân viên của bạn cần phải có thái độ tốt trong việc phục vụ khách hàng.

Khi quán cafe của bạn phục vụ cho khách hàng những món đồ uống ngon, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên viên tốt thì không có lý do gì mà họ không trở lại quán của bạn trong những lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *