Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 Đơn Giản, Chi Tiết

cách in ảnh đẹp bằng máy in epson l805

Bạn đang sở hữu máy in Epson L805, nhưng bạn không biết cách chỉnh màu máy in Epson L805 khi in không đúng màu. Bài viết sau đây của Inanhop.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh màu máy in Epson L805 để in hình ảnh đẹp.

Kiểm tra chế độ in – Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 Đơn Giản, Chi Tiết

Do nhu cầu của in ấn của ngành in rất rộng rãi nên bản thân những loại máy in không thể thiết lập mặc định chế độ in cho 1 loại giấy. Mỗi khách hàng và mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu màu sắc khác nhau. Vì vậy Inanhop.com chúng tôi chỉ giới thiệu các chế độ in cho bạn đọc tham khảo, bạn có thể chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu in ấn.

Với 1 chế độ sẽ cho ra một màu khác nhau trên cùng một loại giấy, những nơi mình đã khoanh tròn (xem hình minh họa bên dưới đây) các bạn có thể thay đổi luân phiên nhau thì sẽ có những màu khác nhau, nhưng thông thường để in 1 tấm hình thì người ta phải phối như vậy là được nếu không thích tông màu đó bạn có thể thay đổi để có thể cho ra màu như ý muốn.

cách chỉnh màu máy in Epson L805

Chú ý: Với máy in màu Epson tuy cùng Mode cùng loại loại mực nhưng máy khác nhau sẽ cho ra tông màu in khác nhau.

Chế độ nâng cao: Chế độ in này tuy có phần chậm chạp nhưng nó sẽ cho ra những bản in, tấm ảnh chân thực nhất.

cách in ảnh đẹp bằng máy in epson l805

Khi in ra 1 số máy hay chất lượng mực sẽ cho ra màu đỏ hơn file thì các bạn tùy chọn mục Cài đặt – Settings => Chọn mục Sidebar, lúc này bạn có thể tăng hoặc gam màu Cyan (Xanh) – Magenta (Đỏ) – Yellow (Vàng) sao cho đúng màu bạn mong muốn.

Bạn có thể kéo đỏ về -5 tùy biến với các màu khác nếu thấy nó dư hoặc thiếu màu vàng, đỏ, hoặc xanh, …

Chẳng hạn mình cần một tấm hình ảnh in ra hình thừa màu đỏ, vậy thì mình sẽ tùy chỉnh như sau: -10 Magenta và +5 Yellow. Cuối cùng, các bạn sẽ thấy màu sắc trung thực hơn trên bức ảnh

Máy in Epson L805 in không đúng màu

Thực hiện in với chế độ Profile mặc định

Đối với các dòng máy in khổ A3 như T1390, T1400, T1430 sẽ cho màu ra tương đối sáng, các bạn có thể sử dụng phương pháp sau để giải quyết vấn đề Máy in Epson L805 in không đúng màu này.

In trên phần mềm corel: Bạn hãy tận dụng tính năng thích hợp sẵn profile của các phần mềm thiết kế qua đó chúng ta có thể tận dụng profile đó để in. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn in theo cách này cho mọi người tham khảo.

Xuất lệnh in trên corel chọn theo hướng dẫn qua hình ảnh của Inanhop.com sau đây:

Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 đơn giản

Tiếp đó, bạn hãy lựa chọn các hệ màu CMYK và RGB cho những tệp tin khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu in ấn từng đơn vị. Để có thể in đúng màu cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có: máy in, mực in, chế độ in, profile, …

Tham khảo thêm bài viết:

Lỗi Máy In In Ra Giấy Trắng – Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Cách in từ máy tính ra máy in (ảnh, tài liệu) chuẩn nhất

Cách sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản

Tham khảo thêm video chia sẻ về cách chỉnh màu Máy in Epson L805 khi in không đúng màu:

Thông qua những chia sẻ trên của Inanhop.com, mong rằng đã giúp bạn đọc có thêm cho mình kiến thức để thực hiện cách chỉnh màu máy in Epson L805 đơn giản và nhanh chóng nhất.