Lỗi Máy In In Ra Giấy Trắng – Nguyên Nhân Và Cách Sửa

lỗi máy in in ra giấy trắng

Máy in in ra giấy trắng là lỗi rất thường gặp phải ở rất nhiều dòng máy in hiện nay. Nếu là người thường sử dụng đến những chiếc máy in chắc hẳn sẽ từng gặp phải tình trạng máy in bị lỗi in ra giấy trắng. Khi đó sẽ rất phiền phức và gây ra nhiều bất tiện cho việc sử dụng.

Hãy cùng Inanhop.com tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in in ra giấy trắng qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân máy in gặp phải lỗi in ra giấy trắng

  • Trục từ bị hỏng 
  • Đầu phun mực của máy in bị tắt 
  • Driver chưa được cài đặt đúng cách với loại máy đang dùng 
  • Hộp mực in bị lỗi

máy in in ra giấy trắng

Cách sửa lỗi máy in in ra giấy trắng nhanh chóng và hiệu quả nhất

Dưới đây Inanhop.com sẽ hướng dẫn bạn các cách giúp bạn sửa lỗi in ra giấy trắng hiệu quả:

Trục từ bị hư hỏng

Qua một thời gian sử dụng trục từ là một trong những bộ phận dễ bị hao mòn và trở nên hư hỏng nhanh nhất. Không những thế điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in và là chính gây ra nguyên nhân máy in ra giấy trắng toàn bộ. Tuy nhiên việc trục từ bị hỏng cũng không thể loại trừ khả năng do các tác nhân bên ngoài tác động vào, chẳng hạn như lấy giấy bị kẹt chưa đúng thao tác. 

Do đó để xử lý vấn đề này đồng thời giải quyết tình trạng máy in bản trắng, tốt nhất bạn nên thay thế trục từ mới, bên  cạnh đó mức giá của thiết bị này cũng vừa phải, không quá đắt. 

máy in ra giấy trắng

Driver chưa được cài đặt đúng

Trong trường hợp Driver chưa được cài đặt chính xác sẽ làm cho máy in dễ thực hiện sai lệnh yêu cầu của người sử dụng. Khi đó bạn hãy thử kiểm tra lại xem Driver đã cài đặt đúng cách chưa để kịp thời cài lại. Mặc dù tình trạng này hiếm khi xảy ra nhưng cũng không nên bỏ qua khi máy in gặp trục trặc.

lỗi in ra giấy trắng

Lỗi hộp mực

Với những ai đang sử dụng máy in ít nhiều đều sẽ từng gặp phải những vấn đề liên quan đến hộp mực. Thế nhưng các hãng máy in ngày nay đã có nhiều cải tiến nên hộp mực đã không còn là nỗi lo lắng của người dùng nữa. 

Tuy nhiên cũng không phải là hộp mực sẽ không bao giờ hỏng, nếu sử dụng nhiều và phải thay mực liên tục thì việc hộp mực có vấn đề gây ra lỗi máy in in ra giấy trắng là điều rất có khả năng xảy ra. 

máy in lỗi in ra giấy trắng

Đầu phun mực của máy in bị tắt

Nếu đầu phun mực của máy in bị tắt có thể là liên quan đến vấn đề vệ sinh máy không kỹ, hoặc ít lau chùi thường xuyên. Lâu ngày như vậy sẽ khiến cho đầu phun bị tắt và trở thành lý do tại sao bản in bị trắng toàn bộ.

lỗi máy in in ra giấy trắng

Tham khảo thêm bài viết: Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và Cách khắc phục

Bạn có thể xem chi tiết video hướng dẫn sửa lỗi máy in ra toàn giấy trắng:

Qua bài viết trên đây, Inanhop.com chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích về nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in in ra giấy trắng. Mong bạn đọc có thể thực hiện thành công.