4 điều cần nhớ khi giảm cân dành cho nam giới

thực đơn giảm cân cho nam

Không giống như các chị em phụ nữ, cánh đàn ông lại có nhiều lợi thế hơn trong việc giảm cân như không thích ăn vặt, có nhiều thời gian để tập luyện…

Tuy nhiên, cũng có những điều khiến cho quá trình giảm cân của nam giới trở nên khó khăn, không hiệu quả chẳng hạn như là uống ít nước, thường xuyên sử dụng rượu bia. Vì vậy, nếu muốn giảm cân thành công, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau đây

Có kế hoạch giảm cân rõ ràng

Những điều mà bạn cần phải xác định được khi bắt đầu quá trình giảm cân đó là cân nặng muốn giảm, thời gian hoàn thành và cách để đạt được, chế độ ăn uống giảm cân.

Sau khi đã xây dựng được bản kế hoạch, hãy chia sẻ điều này cho người thân trong gia đình. Khi ấy, bạn sẽ có thêm động lực để đạt được mục tiêu mà mình đề ra đồng thời bạn sẽ nhận những sự động viên, hỗ trợ từ họ cho mục tiêu giảm cân của mình.

Cách giảm cân hiệu quả cho nam

Tập thói quen ăn rau, bổ sung đủ nước cho cơ thể

Phần lớn nam giới thường không ít ăn rau, điều này là không tốt, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên tập cho mình thói quen ăn nhiều rau hơn trong bữa ăn kèm theo đó là ăn thêm các loại trái cây.

Nếu bạn là người đã có gia đình, thì tốt nhất là bạn nói về việc giảm cân với vợ vì họ là người biết cách lựa chọn thức ăn và chế biến sao cho phù hợp với người có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thực đơn giảm cân cho nam từ những chuyên gia dinh dưỡng uy tín.

Một thói quen tốt cần có nữa đó là uống đủ nước. Nên nhớ uống nhiều nước ngoài tác dụng có lợi cho sức khỏe mà còn tạo cho bạn cảm giác no và bạn sẽ ăn ít hơn.

thực đơn giảm cân cho nam

Tập luyện cùng bạn bè

Việc có một người bạn để cùng luyện tập sẽ tạo sự hứng khởi, niềm vui cho việc tập luyện của bạn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình tập bạn nên theo dõi kết quả tập luyện của mình sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng để bạn có thêm động lực để giảm cân.

Giảm thiểu sử dụng rượu bia

Bạn không thể từ chối tất cả các cuộc vui chơi, nhậu nhẹt vì đó là điều tất yếu trong quá trình làm việc nhưng bạn có thể hạn chế nó. Nên nhớ những đồ xào nhiều dầu mỡ, bia rượu luôn là những trở ngại rất lớn ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Để hạn chế những buổi nhậu nhẹt như thế thì bạn nên chia sẻ và về kế hoạch giảm cân của bạn cho đồng nghiệp, bạn bè. Chắc chắn họ sẽ hiểu và thông cảm cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *