Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp, ấn tượng khách hàng

Cách thiết kế brochure

Bạn đang tìm cách thiết kế brochure chuyên nghiệp? Hiện nay brochure đã được xem như trong những ấn phẩm quan trọng trong chiến luợc quảng bá thương hiệu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Nhưng để làm được một mẫu brochure hiệu quả thì không hề đơn giản. Và làm cách nào để thiết kế brochure ấn tuợng nhất. Hãy tham khảo những nội dung dưới đây của inanhop.com chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Khách hàng chỉ bị tò mò và dừng lại xem lâu khi thiết kế brochure thật bắt mắt, thông tin về sản phẩm hay dịch vụ thật lôi cuốn. Rất khó để làm được như vậy do đó bạn nên tham khảo và hoàn thành tốt một số vấn đề trước khi thiết kế.

Bước 1: Xác định nội dung chính

Cách thiết kế brochure

Brochure nào cũng phải có nội dung chính muốn cung cấp cho khách hàng, nếu không, người xem thấy quá lan man sẽ không hiểu brochue mang đến giá trị thông tin gì. Bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

– Xác định nhu cầu thiết kế in brochure đẹp là để giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chương trình, sự kiện,… Đây là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất.

– Phân tích đối tượng khách hàng từ đó hiểu được nhu cầu và sở thích của họ khi cầm trên tay một mẫu brochure quảng cáo của bạn. Bạn càng hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của thị trường mình hướng đến thì sẽ càng hiệu quả.

– Xác định chi phí và nhu cầu sử dụng để in, từ đó chọn số lượng, kích cỡ và chất liệu giấy in…

Bước 2: Tiến hành cách thiết kế brochure chuyên nghiệp

Sau khi xác định được mục tiêu chính, bạn hãy thực hiện thiết kế theo từng bước như sau:

Chọn lựa cỡ giấy và cách gấp brochure

Căn cứ theo mục đích, gu thẩm mỹ của người thiết kế cũng như số lượng nội dung như thế nào mà có thể sử dụng loại brochure gấp đôi, gấp ba, gấp chữ z… cho phù hợp.

Tin nên xem: Lợi ích nhận được khi in brochure

Phác thảo bố cục chính

Thông tin chính muốn truyền đạt nên được đặt ở trang đầu tiên, với cỡ chữ to và màu sắc bắt mắt. Còn những nội dung dài và chi tiết hơn hay những thông tin phụ thì nên để kích thước chữ nhỏ, trải đều các trang sau.

Font chữ, cỡ chữ

Cách thiết kế brochure đẹp

Sử dụng đúng cách, font chữ có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục người đọc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ bạn chọn còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng.

Mỗi font chữ phù hợp với từng hoàn cảnh – một vài font chữ chỉ hợp để làm tiêu đề, trong khi một vài font khác trông tốt hơn khi làm văn bản. Nếu bạn có thể khéo léo kết hợp các font chữ, thiết kế tờ gấp quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất thu hút.

Bên cạnh font thì cỡ chữ cũng là một phần quan trọng. Cần phải lựa chọn cỡ chữ sao cho dễ đọc, cần in chữ to những nội dung chính và sắp xếp tất cả sao cho không gây rối mắt.

Màu sắc

Chọn lựa màu sắc hài hòa là việc không hề đơn giản. Bạn cần đánh giá chi tiết tư nhiều khía cạnh, từ nhu cầu thiết kế cụ thể, nhận thức về ý nghĩa của từng loại màu sắc, cho đến ảnh hưởng của chúng đối với tâm lý con người.

Ngoài ra, bạn cần phải biết kết hợp màu sắc với nhau sao cho hài hòa và thuận mắt. Bởi vì, nếu làm sai cách, màu sắc có thể gây mất thiện cảm, không thể hiện được ý nghĩa thông điệp của bạn, hay thậm chí, gây khó chịu cho khách hàng.

Hình ảnh minh hoạ

Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp

Hình ảnh minh họa trong brochure là hình ảnh thật về sản phẩm, có thể bằng vector, hay bức tranh nghệ thuật. Một cuốn brochure mà không có hình ảnh sẽ là một tờ giấy đơn giản. Hãy nhớ, một hình ảnh có thể có giá trị gấp nhiều lần con chữ. Vì khách hàng chỉ có 5 giây để quyết định có xem tiếp hay không, nên cần dùng hình ảnh minh họa hợp lý khiến họ cầm brochure quảng cáo của bạn lâu hơn.

Nội dung brochure

Nội dung (content) trong brochure thường phải phục vụ cho một mục đích nhất định. Theo thống kê, các content có sử dụng số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu thường nhận tạo độ tin cậy cho khách hàng cao hơn các content chỉ là các thông tin nói suông. Ngoài ra, bạn cần viết sao cho ngắn gọn, súc tích vì người đọc sẽ chán khi đọc những nội dung dài dòng. Nên nhớ, cần ưu tiên chất lượng hơn số lượng chữ.

Bước 3: In ấn

Những cách thiết kế brochure trên sẽ trở nên công cốc nếu bạn chọn in sai cách, hay chọn nơi in không uy tín. Hãy tỉnh táo, chọn những nơi in ấn có nhiều kinh nghiệm và uy tín nhất. Máy in và mực in ở đó phải bảo đảm cho ra đời mẫu brochure với chất lượng màu sắc tốt. Với chuyên môn kĩ thuật cao, họ sẽ giúp bạn thiết kế và in ấn tốt hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn với nguyên liệu chất lượng.