Cách sửa lỗi máy in không nhận hộp mực đơn giản, hiệu quả

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực

Trong quá trình sử dụng máy in Canon, HP, Brother, Samsung, Epson… sẽ có những lúc bạn sẽ bắt gặp máy in xuất hiện các thông báo như“Check toner”,  “No tonner cartridge” … hoặc tình trạng đèn mực báo đèn đỏ … những dấu hiệu này cho thấy hộp mực của máy in đang bị lỗi hoặc máy in không nhận hộp mực. Vậy phải làm gì để khắc phục lỗi này, cùng inanhop.com tìm hiểu qua bài viết sau:

Lý do máy in không nhận hộp mực

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi máy in không nhận hộp mực đó là:

  • Chưa cho hộp mực vào máy.
  • Điểm tiếp xúc hộp mực kém.
  • Đặt hộp mực sai vị trí.
  • Cảm biến nhận hộp mực dính bẩn hoặc không hoạt động.
  • Cò sensor kích hoạt cảm biến bị gãy.
  • Hộp mực gặp lỗi về cấu tạo.

máy in không nhận hộp mực

Những cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực

Khi gặp phải lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng việc áp dụng một số cách như sau:

Lắp lại hộp mực

Trong trường hợp hộp mực đặt không đúng vị trí, tiếp xúc hộp mực kém sẽ làm cho máy in không thể nhận hộp mực. Khi đó bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và lắp lại sao cho đúng vị trí là máy in có thể hoạt động như bình thường rồi.

Thay hộp mực khác

Nếu như hộp mực không phù hợp với các bộ phận của máy, hay đôi khi do hộp mực bạn chọn là loại mực giá rẻ, kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy in không nhận hộp mực. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng một hộp mực khác là loại đảm bảo phù hợp với máy và có chất lượng tốt nhất có thể để thay vào là có thể giải quyết vấn đề này.

Tin liên quan: Hộp mực 85a dùng cho máy in nào

Vệ sinh lại máy in

Máy in được sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến việc máy in bám quá nhiều cặn bẩn thì không sớm thì muộn máy sẽ không thể tiếp nhận được mực, nên báo lỗi không nhận hộp mực là điều tất nhiên.

lỗi máy in không nhận hộp mực

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tháo vỏ máy in ra, vệ sinh lau chùi thật sạch sẽ, chú ý mọi ngóc ngách, xử lý mọi cặn bẩn, bụi bặm, nhất là ở những khu vực tiếp xúc giữa máy và hộp mực để khôi phục lại khả năng hoạt động bình thường của máy, không còn bất cứ vấn đề nào.

Ngoài ra bạn cũng nên có kế hoạch vệ sinh máy in thường xuyên để đảm bảo máy có thể hoạt động trơn tru liên tục, không gây ảnh hưởng đến chất lượng các tài liệu của bạn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi máy in không in được nhiều bản

Khắc phục sensor của máy in

Nếu bạn đã kiểm tra các vấn đề trên nhưng vẫn xảy ra tình trạng máy in không nhận hộp mực thì có thể costheer sensor của máy in đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem sensor nằm ở phía bên tay trái khi chúng ta đứng đối diện máy, nhìn từ phía sau máy thì nó nằm ở vị trí tay phải xem có bị gãy thật sự hay không, nếu có thì tìm cách thay mới là được.

Sửa lỗi máy in không nhận hộp mực

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công