Tư vấn cải thiện cân nặng sau sinh cho các mẹ

bi quyet tang can

Đối với các chị em phụ nữ thì sau khi sinh xong, vóc dáng, cân nặng ít nhiều cũng có sự thay đổi. Không ít người có thân hình quá gầy muốn tăng cân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vậy phải làm thế nào?

Lý do gây sụt cân sau sinh

Có một số nguyên nhân phổ biến làm cho các chị em bị sụt cân sau khi sinh đó là:

– Cho con bú: Trong quá trình cho con bú thì dinh dưỡng của người mẹ được chuyển sang sữa cho trẻ. Khi ấy sẽ làm cho người mẹ bị sụt cân sau sinh.

– Không ngủ đủ: sau khi sinh thì bên trong cơ thể người mẹ thường có nhiều sự thay đổi cùng với việc phải chăm con có thể làm cho mẹ không thể ngủ đủ giấc. Chẳng hạn như bị thức giấc nửa đêm do trẻ quấy khóc hoặc bị ốm vặt. Tình trạng thiếu ngủ diễn ra thường xuyên sẽ làm rối loạn các quá trình trao đổi chất, tái tạo năng lượng và làm cho mẹ nhanh gầy, khó tăng cân.

cách tăng cân sau sinh

– Do stress: Nhiều người thường rơi vào trạng thái trầm cảm, stress sau sinh, tình trạng này có thể là đến từ việc chăm sóc con, gia đình làm cho các mẹ dễ nảy sinh cảm giác ức chế, nếu không có sự thấu hiểu, đồng cảm của người thân thì dễ dẫn đến stress, Khi bị stress thì củng trở nên lười ăn khiến cân nặng càng ngày càng sụt.

Cách tăng cân sau sinh

Để không ảnh hưởng đến việc cho con bú và có thể duy trì sức khỏe ổn định, bạn nên thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý. Thức ăn nên được đa dạng hơn và quan trọng nhất là phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như là chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin…

Việc cân bằng dưỡng chất có trong khẩu phần ăn tăng cân cũng rất cần thiết. Bạn nên sử dụng các loại thức ăn có chứ nhiều vitamin, khoáng chất trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, hãy cố gắng thay đổi thực đơn mỗi ngày để không tạo cảm giác chán ăn và không nên ăn vặt trước các bữa chính.

Tham khảo thêm: 4 điều cần nhớ khi giảm cân dành cho nam giới

bi quyet tang can

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc rèn luyện thể chất, tập thể dục thể thao để ổn định huyết áp, tim mạch và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Bạn nên biết cách cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất hoặc nảy sinh căng thẳng, mệt mỏi.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng những thực phẩm bổ sung để cải thiện cân nặng của mình, tất nhiên phải có sự tư vấn của bác sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *