Giấy Ivory là gì? Chất liệu, Định Lượng, Các loại giấy Ivory

chất liệu Giấy Ivory

Giấy Ivory là loại giấy dày và được tráng phủ một mặt, chất lượng rất cao, cứng và sở hữu độ đàn hồi tốt. Mặt giấy thường là màu trắng (hoặc các màu sáng). Vậy ngoài ra, giấy Ivory là gì? Chất liệu, Định Lượng, Các loại giấy Ivory ra sao?

Cùng với Inanhop.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau.

Giấy Ivory

Giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory là một loại giấy có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ công nghệ siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. Mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết thuận tiện bằng bút lên.

Giấy Ivory có đặc điểm có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao. Để so sánh với các loại giấy tương tự như giấy Bristol thì giấy Ivory dày và cứng hơn, có đặc thù ứng dụng cao.

Giấy Ivory là gì

Đặc điểm của giấy Ivory

Các loại giấy Ivory

Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản:

 • Giấy Ivory (FBB): Giấy Ivory này có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày & khá cứng. Định lượng giấy này vào khoảng 170 – 400 gsm, Nhưng định lượng phổ biến vào khoảng 210 – 350 gsm. Loại giấy này thường thấy để in bao bì, túi, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm làm đẹp, hộp nước hoa, v.v.
 • Giấy Ivory Kraft: Có độ dày & độ cứng cao, một mặt tráng láng Ivory mặt còn lại sẫm sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy vào khoảng 230gsm – 500gsm. Ưu điểm của loại giấy Ivory Kraft này là rất dễ dàng, dễ phân hủy & có thể tái chế nhiều lần, không tổn hại đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

các loại Giấy Ivory

Định lượng giấy Ivory

 • Những định lượng phổ biến của giấy Ivory: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400 gsm.
 • Định lượng giấy là số gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng nghĩa là tờ giấy đó càng dày. Khi sử dụng giấy dày (từ 350gsm trở lên) thì phải để mắt tới hướng sớ giấy, vì có thể tác động tới chất lượng in ấn và thành phẩm.

định lượng Giấy Ivory

Kích thước của khổ giấy Ivory

 • Các khổ thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm
 • Những khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm

Bài viết liên quan:

Giấy Duplex là gì?

Giấy Canson là gì?

Giấy Ivory là giấy gì

Ưu nhược điểm khi sử dụng giấy Ivory

Ưu điểm của giấy Ivory

Giấy Ivory có cho mình một số lợi thế như sau:

 • Mặt phẳng sáng bóng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho bản in.
 • Giấy Ivory khá dày & cứng nên đặc thù thích hợp cho kỹ thuật như: Cắt, gấp nếp, in nổi, cắt khuôn dập mang tới cho bao bì thêm thú vị.
 • Giấy Ivory có tính dai, xốp, nhẹ, không thấm nước nếu nước rớt lên bề mặt hộp giấy, chịu được lực va đập nhẹ.
 • Có tác dụng thích hợp với nhiều công nghệ in như in Offset, in Flexo hay in UV.

Nhược điểm của giấy Ivory

Ivory là loại giấy cao cấp nên tầm giá của giấy tương đối đắt. Thường thì chỉ các bao bì hộp giấy cứng cao cấp mới sử dụng loại giấy này.

chất liệu Giấy Ivory

Ứng dụng của giấy Ivory dùng để làm gì?

 • Dùng để đựng những sản phẩm trong ngành nghề thực phẩm, thức ăn chế biến nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm….Đối với trường hợp dùng để đựng thực phẩm thì cần có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe người mua hàng.
 • Được sử dụng trong ngành điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao,… ngành nghề cơ khí thì đựng các sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa,…
 • Bên cạnh đó, giấy Ivory cũng thường được ứng dụng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách.

Giấy Ivory dùng để làm gì

Trên đây là thông tin trên của Inanhop.com đã giải đáp cho câu hỏi giấy Ivory là gì và những định lượng ứng dụng nó trong ngành in ấn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được kiến thức về giấy Ivory & lên kế hoạch đặt in ấn sản phẩm phù hợp nhất.