Ứng Dụng Nguyên Lý Máy Chiết Rót Định Lượng Vào Trong Sản Xuất

nguyên lý máy chiết rót

Máy chiết rót định lượng đảm nhiệm chiết rót chất lỏng hiện tại đang được ưa thích trong ngành phân phối. Máy không những đảm bảo định lượng chuẩn xác mà còn tăng hiệu suất cho dây chuyền sản xuất sản xuất. Chiết rót định lượng chất lỏng là như vậy nào? Nguyên lý máy chiết rót định lượng là gì?

Cùng Inanhop.com để biết được ứng dụng nguyên lý máy chiết rót định lượng trong sản xuất hiệu quả ra sao qua bài viết.

Nguyên Lý Máy Chiết Rót Định Lượng
Ứng Dụng Nguyên Lý Máy Chiết Rót Định Lượng Vào Trong Sản Xuất

Máy chiết rót định lượng là gì?

Được biết đến với không hề ít tên gọi không giống nhau như máy chiết rót dung dịch, máy định lượng sản phẩm dạng lỏng,… Loại máy này ứng dụng để chiết thể tích nhất định theo yêu cầu đề xuất cầu của các dòng sản phẩm dạng lỏng sau việc đó rót vào trong bình, lọ, chai,…

Vì sao nên ứng dụng nguyên lý máy chiết rót định lượng vào sản xuất?

Lúc bấy giờ, chúng được sử dụng rộng rãi trong những ngành mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp, dược phẩm hoặc hóa chất khác. Chính vào việc sử dụng nguyên lý máy chiết rót định lượng vào trong sản xuất giúp giúp cải thiện góc độ vệ sinh, tăng hiệu suất & hiệu quả của công việc song song đó tính chính xác khi định lượng.

Máy chiết rót định lượng thường được yêu cầu khi muốn tăng năng suất, mục đích về vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phụ thuộc vào đặc trưng công việc khác biệt mà máy có cấu trúc riêng với cơ cấu chiết rót cụ thể.

Ngoài những dung dịch lỏng như nước sạch sẽ, nước mắm,… máy còn để chiết rót các loại dung dịch dạng sệt, dung dịch có lẫn chất rắn,… Mang đến lợi ích cho công việc & nâng cao hơn công suất.

Loại máy này có cho mình cho mình thiết kế nhỏ gọn, đơn giản mang đến sự tiện lợi cho giai đoạn vận hành, làm chủ công nghệ khoa học. Hơn hết, máy chiết rót định lượng cũng thuận lợi lắp đặt, di chuyển & không chiếm quá của không ít diện tích nhà xưởng. Không những thế, thiết bị này ít xảy ra hư hỏng, không bị tình trạng nhiễm khuẩn, mài mòn hoặc hoen gỉ dù dùng trong quá trình dài. Có lẽ chính với mà chúng được dùng trong không ít trong các ngành và dây chuyền sản xuất sản xuất khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Hiệu quả của dây chuyền sản xuất với doanh nghiệp

nguyên lý máy chiết rót
Vì sao nên ứng dụng nguyên lý máy chiết rót định lượng vào sản xuất?

Các loại máy chiết rót định lượng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiết rót định lượng khác nhau, trong số những vấn đề đó chúng được chia thành ba dòng cụ thể bao gồm: máy chiết rót tự động, máy chiết rót thủ công và máy chiết rót bán tự động.

  • Máy chiết rót tự động: đây chính là loại máy được dùng cho những dây chuyền sản xuất cung ứng hàng loạt hoàn toàn đảm bảo cho ra dòng sản phẩm đồng đều, hiệu suất cao. Với thiết kế kiểu dáng từ 8 – 12 vòi chiết mang đến hiệu quả từ 3.000 – năm.000 chai/giờ.
  • Máy chiết rót bán tự động: dòng máy này bao gồm từ 2 – 6 vòi chiết hoàn toàn đảm bảo hiệu suất thao tác làm việc từ 800 – 1.000 chai/giờ.
  • Máy chiết rót thủ công: loại máy này thường chỉ được sử dụng trong các phong lab, xưởng nhỏ lẻ hoặc thẩm mỹ viện. Loại máy này thường ở dạng định dạng sẵn với mô hình & năng suất nhỏ.

Nguyên lý máy chiết rót định lượng

Trên thị trường ngày nay có tương đối nhiều loại máy chiết rót định lượng khác biệt, trong đó, chúng thao tác dựa theo ba nguyên lý căn bản. Mỗi nguyên lý sẽ sở hữu được cơ chế làm việc khác biệt, phục vụ yêu cầu của từng ngành hoặc ngành nghề dịch vụ riêng biệt. Cụ thể:

1/ Nguyên lý của máy chiết rót áp suất thường: nguyên lý này làm việc dựa theo quy định chất dạng lỏng tự chảy vào bên trong chai/lọ đựng nhờ vào sự chênh lệch độ cao. Giai đoạn này ra mắt đơn giản sự tiện lợi áp suất thường thế nên chúng được sử dụng để chiết rót những loại dung dịch ít nhớt, ví dụ như dầu gội, dầu ăn, 1 số loại kem trong ngành mỹ phẩm làm đẹp,…

2/ Nguyên lý máy chiết rót chân không: khi vận hành, những chai chứa đựng sẽ được gắn kết với 1 hệ thống hút chân không. Điều này sẽ tạo nên sự chênh lệch áp suất trong số những chai & thùng chứa, nhờ đó mà dung dịch được chảy vào phía bên trong chai đựng.

Nguyên lý thao tác này thường được sử dụng tự dưng thể để thùng chứa sản phẩm chiết rót ở trên cao để lợi dụng áp suất thông thường.

3/ Nguyên lý máy chiết rót đẳng áp: bí quyết chiết rót này hay sử dụng để định lượng – chiết rót các dung dịch có gas giả dụ nước ngọt có gas. Với nguyên lý làm việc này, người ta sẽ nạp khí CO2 vào bên trong chai đến khi áp suất ở phía bên trong chai bằng với áp suất của bình chứa.

Xem thêm bài viết: Các công đoạn thực hiện chiết rót bằng máy tự động

máy chiết rót định lượng
Nguyên lý máy chiết rót định lượng

Sau quá trình đó, lợi dụng sự chênh lệch độ cao mà dung dịch sẽ được chảy vào phía bên trong chai đến khi đạt được thể tích đúng theo yêu cầu đòi hỏi.

Thông qua các nguyên lý máy chiết rót định lượng đã có khá nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến khác xuất hiện với nhiều cấu tạo cung ứng khác nhau. Qua bài viết trên của Inanhop.com có thể thấy ứng dụng nguyên lý máy chiết rót định lượng trong sản xuất hiệu quả ra sao.