Chi tiết quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn nhất

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Bất kì một loại hàng hóa nào khi vận chuyển, phân phối ra thị trường thì quy cách đóng gói là rất quan trọng, ngành may mặc cũng không là ngoại lệ. Vậy quy cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào là chuẩn nhất hiện nay? Việc ứng dụng đúng những tiêu chuẩn này sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy cùng inanhop.com làm sáng tỏ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn hiện nay

Đóng gói được xem là một công đoạn không thể thiếu trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Vì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thùng hàng được xem là công cụ có tác dụng bảo vệ an toàn cho những sản phẩm may mặc được đóng gói  bên trong.

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc
Thông tin về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Đóng gói thùng hàng càng cẩn thận, chăm chút sẽ lại càng giúp cho hàng hóa được bảo vệ, hạn chế được những rủi ro trong suốt quá trình di chuyển. Sau đây là quy trình đóng gói thùng hàng may mặc đúng chuẩn trên thị trường:

  • Bước 1: Những sản phẩm may mặc sau khi được gấp ngăn nắp, đẹp sẽ được chứa đựng trong những túi nilon mới. Luôn đặt mặt phải áo ở phía bên trên, công đoạn này có thể sử dụng máy đóng gói để tối ưu năng suất. Chi tiết tại: maydonggoi.com.vn
  • Bước 2: Cho các mẫu hàng đã được đóng gói vào thùng, mỗi thùng có thể cho 5 sản phẩm vào. Hãy đảm bảo rằng mặt phải của các sản phẩm luôn được đặt hướng lên trên, chú ý vuốt lại bề mặt cho sản phẩm khi đặt vào thùng.
  • Bước 3: Dùng băng keo trong suốt để dán miệng thùng carton thật cẩn thận, tránh tình trạng bị bung ra.
  • Bước 4: Bổ sung các thông tin quan trọng cần có trên mỗi thùng hàng như: tên đơn vị, mã hàng, màu sắc, số lượng, kích cỡ,…hoặc shipping mark nếu là sản phẩm may mặc xuất khẩu để tránh trường hợp thất lạc trong lúc vận chuyển.

Quy cách gấp sản phẩm may mặc chuẩn nhất

Cũng là một công đoạn không kém phần quan trọng trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà mọi công ty, doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đó là gấp hàng. Để gấp sản phẩm may mặc cho hoàn hảo và đẹp mắt nhất, có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Bước 1: Cho sản phẩm lên bề mặt phẳng, vuốt cho sản phẩm thật thẳng. Luôn kéo hết những dây khóa kéo cũng như chỉnh túi áo ngay ngắn, đúng chuẩn của nó.
  • Bước 2: Nắm vào vai áo bằng tay trái rồi đặt tay phải ở phần vai áo bên trái. Tiến hành xếp vào 1/3 áo hướng vào bên phải, gấp phần tay áo vào căn chỉnh vuông góc cùng với phần mép ngoài kế đến đặt trở lại vào vị trí cũ. Làm tương tự cho bên còn lại.
  • Bước 3: Chia áo ra thành 3 phần, xếp 1/3 phần dưới thân áo hướng lên phần cổ áo trước, tiếp theo hướng một phần ba của cổ áo hướng xuống phần thân áo để hoàn thành công đoạn gấp sản phẩm may mặc.
quy cách gấp gói sản phẩm may mặc
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn

Trên đây chính là những lưu ý cần phải nhớ trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà bất cứ đơn vị kinh doanh mặc hàng may mặc nào cũng phải làm được.

Tiêu chí thùng hàng carton trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Độ cứng và độ bền phù hợp

Thông thường, quá trình vận chuyển hàng hóa may mặc thường có thời gian là vài ngày hay đôi khi lâu hơn, do đó, yêu cầu quan trọng nhất của vật chứa là cần phải có đủ độ cứng để có thể bảo vệ được sản phẩm bên trong.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển những thùng hàng đều được xếp chồng lên nhau để tối ưu diện tích & không gian thế nên thùng carton giấy cần đáp ứng tiêu chuẩn về độ bền để có thể chịu đựng được sức nặng của những thùng hàng khác.

Sử dụng thùng giấy carton chuẩn có đủ độ bền và độ cứng sẽ giúp đưa các sản phẩm may mặc đến nơi được an toàn hơn. Lại vừa có thể đáp ứng được quy cách đóng gói sản phẩm may mặc.

Kích thước thùng carton chuẩn trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Chọn lựa thùng carton có kích thước lớn để đóng gói cũng là yếu tố đáp ứng quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Vì phần lớn số lượng hàng hóa khi vận chuyển nội địa cũng như xuất nhập khẩu đều sẽ rất nhiều.

Thế nên, chỉ có thể sử dụng thùng có kích thước lớn mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thùng carton lại có khối lượng nhẹ hơn & lại vô cùng thuận tiện cho việc kiểm tra nhằm giảm thiểu sai sót.

Có tính chống và hút ẩm trong quá trình vận chuyển

Để bảo đảm hàng hóa không bị hư hại do tác động từ độ ẩm hay thời tiết, môi trường bên ngoài thông thường các công ty sẽ chọn đường biển là con đường vận chuyển chủ yếu. Vì vậy những doanh nghiệp cần phải sử dụng thùng carton giấy có tính chống & hút ẩm tốt.

Qua một số yếu tố trên, chúng ta đều có thể thấy rằng những yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là chặt chẽ và rất cao. Yêu cầu sẽ còn cao hơn, các yếu tố về chất lượng sản phẩm cũng như là đóng gói sẽ càng cao hơn khi muốn tham gia vào đấu trường quốc tế.

Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam cần phải lựa chọn cho mình nơi phân phối, cung cấp thùng carton chất lượng, để có thể bảo đảm được các yếu tố kể trên với chất lượng cao.

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn

Giải đáp thắc mắc về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Trong trường hợp sản phẩm quần jean thì cần đóng gói như thế nào?

Công đoạn bắt đầu khi loại quần jean loomstate – nghĩa là loại quần jean chưa qua quá trình hoàn thiện – được đưa đến 1 máy giặt quay hoặc bụng & được tải.

Tiếp theo sản phẩm sẽ được đặt trong 1 máy khác để được giặt và làm mềm. Sau quá trình sấy, quần jean được ép, kiểm tra và tiến hành đóng gói để vận chuyển.

Quần áo may mặc được đóng gói ra sao?

Hầu hết các loại quần áo được vận chuyển và gửi trong 1 phong bì nhựa đơn giản gọi là poly mailer.

Chúng không tốn kém cũng như rất thiết thực vì quần áo chỉ cần trượt vào & chúng có thể được buộc chặt dễ dàng.

Nếu bạn đang vận chuyển quần áo mà bạn đã bán, thì vấn đề quan trọng là phải đóng gói quần áo thật sang trọng.

Bao bì trong lĩnh vực may mặc là gì

Bao bì may là quá trình đóng gói, nén, và làm đầy hay tạo ra hàng hóa cho mục đích bảo vệ & xử lý thích hợp của họ.

Đây là quy trình cuối cùng trong các bước sản xuất sản phẩm may mặc, chuẩn bị hàng hóa thành phẩm để giao cho các khách hàng.

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. hãy nhớ đây là một quy trình cực kì quan trọng trong loại hình kinh doanh hàng hóa may mặc.