Tổng hợp cách hút chân không thủ công tại nhà đơn giản

cách hút chân không

Trong kinh doanh, thì việc hút chân không là quá trình không thể thiếu để đóng gói, bảo quản sản phẩm, nếu như bạn kinh doanh nhỏ lẻ chưa có đủ ngân sách để đầu tư hẳn một thiết bị đóng gói hay hút chân không tự động thì có thể áp dụng những cách hút chân không thủ công đơn giản được inanhop chúng tôi chia sẻ qua nội dung sau đây.

Hướng dẫn cách hút chân không bằng máy sấy tóc

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc là một trong những phương pháp hút chân không phổ biến nhất để loại bỏ hết không khí có trong bao bì khi bạn không có thiết bị hút chân không chuyên dụng

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn những vật liệu đó là: Túi hút chân không, băng keo dính, ống hút, chai nhựa và cuối cùng là máy sấy tóc.

cách hút chân không

Bước 1: Tiến hành cắt phần đầu chai nhựa có chiều dài bằng 1/3 chai. Sau đó, bạn sẽ có được cái chai với hình dạng giống phễu.

Bước 2: Đục 1 lỗ vào nắp chai rồi luồn ống hút đi qua khoảng trống đó. Tiếp theo là cho phần ống hút kia vào túi đựng thực phẩm. Hãy nhớ rằng, bạn phải sử dụng băng keo để dán một miệng túi lại cũng như nhớ chừa ra khoảng nhỏ để có đủ không gian cho ống hút vào. Hoặc có thể dùng túi zip để khóa miệng túi dễ dàng hơn.

Bước 3: Sử dụng bộ phận nạp khí (đầu sau của máy sấy) áp vào phần đầu chai nhựa. Rồi bắt đầu khởi động máy để hút chân không cho hàng hóa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách hút chân không bằng mấy sấy tóc tại nhà mà không phải tốn nhiều công sức.

So với việc sử dụng thiết bị hút chân không  thì cách hút chân không bằng máy sấy tóc cũng rất tiện lợi. Bạn có thể thực hiện tương tự với nhiều loại thực phẩm cũng nhiều dạng bao bì túi đựng thực phẩm khác nhau.

Xem thêm: Quy cách đóng gói thực phẩm đúng quy trình

Hướng dẫn cách hút chân không bằng ống hút

Cách hút chân không bằng ống hút là cách hút chân không rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có 1 chiếc ống hút và túi thực phẩm có khóa zip là có thể làm được. Chú ý, hãy dựa vào lượng thực phẩm, kích thước khác nhau mà sử dụng kích cỡ túi sao cho phù hợp để quá trình hút chân không bằng ống hút hoạt động hiệu quả nhất.

cách hút chân không bằng ống hút

Sau đây là cách hút chân không bằng ống hút:

Bước 1: Cho thực phẩm cần đóng gói vào túi zip rồi đóng khóa túi lại, nhớ chừa lại khoảng trống nhỏ để hút chân không.

Bước 2: Đặt ống hút vào khu vực đã định sẵn rồi dùng miệng hút thật nhanh không khí từ bên trong ra ngoài. Khi thực hiện bạn nên hút thật nhanh để tránh trường hợp không khí đi ngược vào bên trong túi, ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của thực phẩm.

Bên cạnh đó để hút chân không được hiệu quả  hơn, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô túi đựng bên ngoài, để thời gian bảo quản có thể lâu hơn.

Cách hút chân không bằng ống hút có một hạn chế là hiệu quả hút không cao. Chưa kể việc dùng miệng để hút chân không sẽ không đảm bảo vệ sinh. Vì thế, nếu bạn muốn hút chân không thực phẩm nhiều thì hãy sử dụng máy hút chân không chuyên dụng để hiệu quả hơn. Gợi ý máy đóng gói, hút chân không chuyên nghiệp: https://maydonggoi.com.vn/

Hướng dẫn cách hút chân không bằng máy hút bụi

Cách hút chân không bằng máy hút bụi không thích hợp sử dụng cho hàng hóa thực phẩm do lực hút của máy hút bụi khá mạnh. Do đó nếu muốn đóng gói hay hút chân không thực phẩm, gia vị thì bạn nên sử dụng máy đóng gói gia vị, đóng gói thực phẩm, máy hút chân không công nghiệp…

cách hút chân không bằng máy hút bụi

Để thực hiện cách hút chân không bằng máy hút bụi, bạn cần chuẩn bị túi hút chân không có van một chiều.

Bước 1: Cho sản phẩm cần hút chân không vào túi, miết và đóng chặt miệng túi lại.

Bước 2: Cho đầu hút bụi vào miệng van của túi hút chân không.

Bước 3: Khởi động máy hút bụi để hút chân không. Sau khi đã hút xong thì tắt máy và đóng nắp van lại.

Chỉ bằng các thao tác đơn giản như vậy, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút chân không nhanh chóng và hiệu quả. Giờ đây, việc đóng gói chăn mền, gấu bông, quần áo đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là các cách hút chân không bằng máy sấy tóc, máy hút bụi và ống hút thủ công mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nhưng để quá trình hút chân không tối ưu hơn, bạn nên sử dụng máy hút chân không, máy đóng gói công nghiệp để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình.