Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee

Cách đóng gói hàng Shopee

Cách đóng gói hàng Shopee sao cho chuẩn và đúng với tiêu chuẩn của sàn thương mại điện tử Shopee là điều mà mọi doanh nghiệp kinh doanh trên sàn quan tâm.

Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu ra sao khi những món đồ mà mình mua được giao đến bị tình trạng méo mó, biến dạng. Để khắc phục triệt để được tình trạng này, cùng với Inanhop.com chúng tôi tìm hiểu quy cách đóng gói Shopee chuẩn chỉnh qua bài viết sau đây.

Yêu cầu chung trước khi đóng gói hàng Shopee

Khi tham gia vào sàn Thương Mại điện tử Shopee, nhất là khi chúng ta trở nên người bán sản phẩm, sản xuất & kinh doanh trên đây, bạn phải nắm rõ được các nguyên tắc mà Shopee đưa ra. Và việc sản xuất & kinh doanh loại sản phẩm gì, cách đóng gói vận chuyển như thế nào cũng được Shopee nguyên tắc rất rõ.

Cách đóng gói hàng Shopee

Trước khi đóng gói

Khi có đơn hàng, các bạn cần phải xử lý giải quyết trước lúc đóng gói. Đầy đủ những đơn hàng đều phải được đóng gói một cách cẩn trọng, có niêm phong của người bán thì mới được giao tới những công ty kinh doanh vận chuyển.

Đây là một yêu cầu quan trọng nhất trong quy cách đóng gói hàng Shopee. Bởi các công ty vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm với những đơn hàng còn “nguyên đai, nguyên kiện” & đồng thời không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa sản phẩm bên trong.

Quy chuẩn khi đóng gói hàng hóa

Đối với các bưu kiện hàng hóa sản phẩm này phải được ghi rõ đầy đủ thông tin tên địa chỉ cúng như số dế yêu của người nhận.

Trên bao bì còn phải có mã vận đơn của đơn hàng và mã đơn hàng Shopee (không bắt buộc). Đối với những đơn hàng giao vận theo đường không phải tuân thủ đúng phép tắc để an toàn.

quy chuẩn đóng gói hàng Shopee

Trong hướng dẫn đóng gói hàng Shopee cũng khuyến nghị người bán gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Đây có thể là một căn cứ hợp lệ để hỗ trợ các tình huống cần thiết như khiếu nại: đảm bảo hàng hóa được lưu thông hợp lệ, không bị tình trạng tịch thu bởi cơ quan tiện ích thị trường…

Đối với các trường hợp bên giao vận nghi ngờ người bán lừa đảo, muốn gửi hộp rỗng không chứa hàng hóa, những loại hàng cấm thì có thể bóc, mở bưu kiện ra để kiểm tra.

Tuân thủ quy định đóng gói hàng Shopee theo đúng nguyên tắc sẽ giúp người mua nhận hàng trong thực trạng nguyên vẹn. Bên phía người bán sẽ hạn chế được rủi ro trong thời gian luân chuyển, hạn chế phải hoàn trả hàng.

Khi biết cách đóng hàng Shopee các bạn cũng sẽ đạt được các thẩm định và đánh giá tích cực và sự hài lòng xuất quý khách hàng. Đây là một trong nhiều yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tăng lượt tương tác với quý khách hàng & đã cho thấy được sự chuyên nghiệp trong cách thao tác làm việc của bạn.

đóng gói hàng shopee

Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee

Tùy vào các mặt hàng khác nhau, Shopee yêu cầu đóng gói sản phẩm khác nhau. Chính vì thế Shopee đã đưa ra hướng dẫn đóng gói hàng Shopee đạt tiêu chuẩn nhất. 

Đối với sản phẩm không dễ vỡ và có kích thước lớn

Đối với những sản phẩm có chiều dài dưới 60cm, không dễ vỡ, móp méo và không yêu cầu điều kiện bảo quản thì cách đóng gói rất đơn giản.

Bạn có thể quấn xốp bong bóng, chèn cố định bằng túi khí sau đó đóng bằng thùng carton hoặc túi xốp tùy theo yêu cầu của bên vận chuyển. Ví dụ như bên giao hàng nhanh yêu cầu tất cả sản phẩm phải đóng bằng thùng carton. Với những đơn hàng từ 2 sản phẩm trở lên, cần phải có xốp chèn ở giữa để tránh sự va đập.

Đối với sản phẩm dễ vỡ, móp méo

Những mặt hàng dễ vỡ, móp méo bao gồm cả sản phẩm chứa chất lỏng và sản phẩm đóng lon, chai đều được đóng gói cẩn thận.

Tham khảo chi tiết nội dung: Cách đóng gói hàng chất lỏng đúng chuẩn để vận chuyển

Cách đóng gói chuẩn Shopee

Đây là những mặt hàng khó để di chuyển nên không chỉ quấn băng keo hoặc xốp bong bóng xung quanh sản phẩm mà còn phải lưu ý phần nắp. Cũng giống như các sản phẩm khác cần phải đóng bằng thùng carton. 

Tuy nhiên bạn cần phải dán tem “hàng dễ vỡ” ở phía ngoài thùng hàng, nó sẽ giúp bên vận chuyển phân loại dễ hơn và lựa chọn cách vận chuyển sao cho phù hợp. 

Đối với sản phẩm cồng kềnh

Cách đóng gói hàng Shopee đặc biệt là những hàng hóa cồng kềnh phải rất cẩn thận. Bởi những mặt hàng như máy giặt tủ lạnh tivi,… đều là những hàng hoá có giá trị và trọng lượng lớn rất khó trong việc vận chuyển. Thế nhưng vẫn có cách nếu có sẵn thùng của nhà sản xuất thì bạn chỉ cần bọc xốp xung quanh và dán tem “hàng dễ vỡ” ở mặt ngoài.

Đối với những hàng hoá k có thùng của nhà sản xuất thì việc đóng gói sẽ vất vả hơn. Không những bọc xốp bong bóng xung quanh sản phẩm mà còn phải chèn xốp cố định sản phẩm bằng túi khí sau đó đóng thùng carton, sau đó thì làm tương tự như sản phẩm có thùng của nhà sản xuất.

Đối với sản phẩm có giá trị cao

quy cách đóng gói hàng Shopee

Không chỉ những hàng hóa cồng kềnh mới gặp khó khăn, những mặt hàng điện tử kích thước nhỏ nhưng giá trị cao như máy ảnh, máy tính, điện thoại cũng cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. 

Quy trình đóng gói sản phẩm cũng giống mặt hàng dễ vỡ khác nhưng bởi đây là những sản phẩm có giá trị cao nên cần phải thêm 2 lớp niêm phong ở bên ngoài. Nếu nhà sản xuất đã niêm phong thì bạn chỉ cần thêm một lớp niêm phong của shop ở bên ngoài.

Đối với sản phẩm là thực phẩm 

Có thể nói những loại thực phẩm sấy khô hay đông lạnh đều có những cách đóng gói riêng. Vì thế, sẽ có hướng dẫn đóng gói hàng Shopee dành riêng cho những mặt hàng này. Đối với thực phẩm sấy khô cần đóng bao bì chống thấm, hút chân không và phải quấn màng co quanh sản phẩm để tránh phát ra mùi.

Xem chi tiết: Quy cách đóng gói thực phẩm đạt tiêu chuẩn

Những thực phẩm đông lạnh thì việc đóng gói khó hơn, cần phải chia và phân loại từng loại sản phẩm để vận chuyển dễ dàng hơn. Đối với cá thịt đông lạnh, tươi sống phải được bảo quản bằng túi zip hoặc các loại túi giữ nhiệt để thực phẩm được bảo đảm trong quá trình vận chuyển. Rau củ cũng được phân loại tránh để cùng những thực phẩm dễ vỡ như trứng.

Tùy vào loại hàng hoá mà bạn cần chọn cách đóng hàng chuẩn Shopee sao cho phù hợp để sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn được nguyên vẹn, an toàn.

hướng dẫn đóng gói hàng Shopee

Một số lưu ý khi đóng hàng Shopee

Người bán cần tuân thủ những hướng dẫn đóng gói hàng cho Shopee để hàng hoá được vận chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Đặc biệt khi đóng hàng người bán cần đóng gói từng đơn hàng riêng biệt, đóng gói theo mã vận đơn và tuyệt đối không đóng thêm hay tự ý gộp các đơn hàng lại với nhau, vì mỗi mã vận đơn tương ứng với khoản thu hộ riêng.

Shopee sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất khi người bán tự ý gộp đơn như vậy. Và bạn cần cung cấp đầy đủ địa chỉ cùng số điện thoại người mua để bên giao hàng dễ dàng vận chuyển. 

Bạn có thể xem chi tiết video về hướng dẫn đóng gói hàng Shopee đúng chuẩn:

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách đóng gói hàng Shopee. Hãy tham khảo bài viết của Inanhop.com chúng tôi để có cho mình những kinh nghiệm và biết cách đóng gói hàng sao cho chuẩn nhất. Việc đóng hàng đúng quy định và đẹp mắt cũng đem lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng từ đó bạn có thể thu lại lợi nhuận lớn.