Tổng hợp công nghệ in trên chai nhựa tốt nhất hiện nay

công nghệ in trên chai nhựa

Khi mà các công nghệ in trên chai nhựa ngày càng được đầu tư phát triển hơn thì những loại đồ dùng nhựa hiện nay trên thị trường cũng ngày càng được thiết kế mới nhiều mẫu mã độc đáo, bắt mắt hơn….đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Vậy, công nghệ in trên chai nhựa nào đã phổ biến nhất? Hãy cùng inanhop.com tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua nội dung bên dưới

Công nghệ in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn đã và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật của nó. Khi thực hiện kỹ thuật in offset những sản phẩm được in ra luôn có chất lượng cao, hình ảnh tươi sáng hơn, công nghệ in này thích hợp với nhu cầu sản xuất các sản phẩm in trên giấy như sách, báo, tạp chí, catalogue, ấn phẩm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, in ấn phẩm tài chính vay tiền nhanh chỉ cần cmnd… những ấn phẩm quan trọng cho doanh nghiệp. Sản phẩm in có thể một màu hoặc nhiều màu cũng như kích thước của sản phẩm có thể tùy biến phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

công nghệ in trên chai nhựa
In offset là Công nghệ in trên chai nhựa tiên tiến

Khi lựa chọn dịch vụ in offset, bạn cần lựa chọn xưởng in uy tín, có chuyên môn cao cùng với trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ những nước phát triển công nghệ, hiện đại như Nhật Bản, Đức, Mỹ…

In offset là một hình in theo nguyên tắc in phẳng tức là trên khuôn in hình ảnh, chữ viết và những phần không in đều có độ cao tương đương nhau. Khuôn in là một tấm nhôm mỏng, trên khuôn in, phần trắng có bề mặt là nhôm, còn phần tử in được cấu tạo từ một loại nhựa có tên là nhựa diazo có đặc điểm hút dầu, đẩy nước. Mực in offset phải là loại mực có gốc dầu.

Trong lúc thực hiện in, bề mặt khuôn in được chà một lớp mỏng, lớp nước này sẽ dính ướt vào phần không in. Khuôn in được chà mực, do mực có gốc dầu vì vậy sẽ không dính được vào phần trắng trên khuôn in để tạo ra chiếc chai nhựa tinh tế nhất.

In lụa – công nghệ in trên chai nhựa phổ biến nhất

In lụa là hay còn gọi là công nghệ in lưới một dạng công nghệ in trên chai nhựa đang rất thịnh hành hiện nay. Để họa tiết cần in có độ sắc xảo cao và chuẩn màu, lưới được sử dụng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa.

Ưu điểm: chi phí in rẻ và phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, in số lượng ít, có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc, nhất là khoản phối màu.

Nhược điểm: bản in chấp nhận được, độ nét tạm, tốn thời gian

các công nghệ in trên chai nhựa
In lụa là công nghệ in trên chai nhựa phổ biến nhất

Công nghệ in kỹ thuật số

Là kỹ thuật in tiên tiến bậc nhất hiện nay – cách thức vận hành dựa trên nguyên lý tự hóa của máy móc. Hình ảnh sau khi nhập vào sẽ được máy in kỹ thuật số xử lý số liệu, tự động pha màu phù hợp nhất và thực hiện công đoạn in cho ra sản phẩm ngay, tốn rất ít thời gian.

Ưu điểm:

  • Tốc độ in nhanh và sản phẩm in đạt chất lượng cao
  • Kích thước bản in đa dạng, đáp ứng với nhiều yêu cầu của khách hàng
  • Cho phép tùy chỉnh chi tiết hình ảnh linh động trên mỗi bản in dù đang trong quá trình in.

Nhược điểm

Với những chất liệu khó in, yêu cầu người in cần có chuyên môn – hiểu biết về công nghệ với sự hỗ trợ của hệ thống máy in tiên tiến, chi phí đắt.

Công nghệ in ống đồng

Là công nghệ in được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì như: in hộp giấy, in túi giấy, in ấn chai… có thể được áp dụng trên nhiều chất liệu khác nhau: kim loại mỏng, màng nhựa dẻo…phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp. Với công nghệ in này, bạn có thể in với khổ lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh đúng yêu cầu, không bể nét hay nhòe màu.

Xem thêm: Công Dụng Của Túi Giấy

top các công nghệ in trên chai nhựa
In ống đồng là công nghệ in trên chai nhựa chi phí phải chăng

Công nghệ in Flexo

In flexo là công nghệ in trên chai nhựa rất độc đáo. Hình ảnh nằm trên khuôn in ngược chiều sẽ được cấp mực nhờ vào trục anilox rồi truyền trực tiếp lên bề mặt vật liệu qua công đoạn ép in. Kỹ thuật này được lựa chọn chủ yếu để in các loại decal hàng hóa, bao bì, thùng carton,… trên nhiều vật liệu như: màng pochaime, vải, bìa, nhựa,…

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp công ty bạn lựa chọn được những công nghệ in trên chai nhựa tốt nhất cho những sản phẩm của mình nhé!