Máy in phun sử dụng loại mực nào tốt nhất – Review chi tiết

mực in cho máy in phun

Khi sử dụng máy in phun thì cần sử dụng loại mực in phù hợp thì mới cho ra sản phẩm có chất lượng tốt vậy máy in phun sử dụng loại mực nào thì tốt nhất? Thực tế, mực in sử dụng cho máy phun trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Mỗi loại mực, mỗi hãng mực đều có một đặc điểm, khả năng ứng dụng khác nhau, ưu nhược điểm khác nhau.

Việc tìm hiểu rõ các chức năng và  tính chất các loại mực in này là rất quan trọng trong lĩnh vực in ấn hiện nay. Để có được một sản phẩm tốt, một chất lượng đúng với yêu cầu cũng như và tối ưu được chi phí, bạn cần phải lựa chọn những loại mực thích hợp từng nhu cầu sử dụng.

Sau đây inanhop.com chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cơ bản về các loại mực in được sử dụng nhiều cho máy in phun màu.

Mực in Dye

Mực dye hay còn có gọi là mực nhuộm, đây là loại mực có chi phí chế tạo rẻ mà lại cho phổ màu rất đa dạng, dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi do độ phổ thông. Được dung cho rất nhiều các máy in hiện nay. Nhưng mực Dye lại có rất nhiều hạn chế cần lưu ý như: rất dễ phai màu, dễ bị lem khi tiếp xúc với nước…

máy in phun sử dụng loại mực nào

Mực in Pigment

Mực Pigment 6 màu là dòng mực in được trên rất nhiều chất liệu giấy khác nhau, đặc biệt được sử dụng nhiều trên giấy Couche. Loại mực này bền màu , không lem khi gặp nước , màu sắc đẹp rực rỡ , dễ sử dụng không cần phải sấy nhiệt khi in cũng như phải dùng các phần mềm quản lý màu đặt biệt như các loại mực in tương thích khác.

Mực in DURABrite

Mực DURABrite khá kén vật liệu in, không phù hợp sử dụng trong điều kiện ẩm ướt và nhanh phai màu bởi ozon trong không khí. Mực DURABrite sẽ cho ra các bản in bền màu, chất lượng trên nhiều loại vật liệu in khác nhau mà còn đem lại những màu sắc đa dạng với các chi tiết sáng hoặc mờ.

Các bản in trên giấy cực mỏng như các loại giấy in báo, giấy có hoặc không có tráng phủ đều có chất lượng tương tự như in bằng máy laser. Với các loại giấy tái chế, loại mực này cũng cho chất lượng rất tốt.

Lợi ích khi sử dụng Mực DuraBrite:

  • Chất lượng in đẹp ngay trên cả khi sử dụng trên giấy thường
  • Bản in có độ bền cao khi sử dụng
  • Giá bán rẻ với các ống mực rời
  • Tương thích với các vật liệu in khác nhau
  • Khô nhanh

máy in phun sử dụng loại mực nào tốt

Mực in UltraChrome

Mực UltraChrome có thể in trên nhiều loại chất liệu với khả năng chống nước cao, độ bền tới 75 năm , độ bền màu tốt hơn so với mực in ảnh nhuộm thông thường. Được sử dụng và tin tưởng nhiều trong thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh chuyên nghiệp và lưu trữ ngoài. Trình điều khiển máy in được các bộ điều phối màu tích hợp hỗ trợ, đem lại chất lượng tốt nhất.

Mực in Dura Epson

Mực dầu kháng nước, 4 màu: Black , Cyan, Magenta, Yello Dùng cho máy in Epson 4 màu C65, C67, C85, C87 Màu chuẩn và bền lâu phai ,độ dẩn mực tốt,kháng nước, không ảnh hưởng đến đầu phun.

Mực in Eco Solvent

Loại mực in dùng riêng cho dòng máy in phun Epson, gây tác hại nhiều cho đầu phun của máy, màu sắc đẹp sắc sảo độ phân giải cao, nét chữ rõ ràng ảnh sắc nét, với độ bám dính tốt, khô liền khi in xong nên thường dùng để làm mẫu lich treo tường dịp tết, in ấn bao bì…

mực in cho máy in phun

Mực in Sublimation

Mực nước chuyển nhiệt in trên mọi chất liệu: Vải, gốm sứ, Thủy tinh, PVC, Kim loại .Với 6 màu Black , Cyan, Magenta, Yello, Light Magenta, Light Cyan . Thường được sử dụng trên máy in Epson . Màu chuẩn, chịu được nhiệt độ tối đa 220 độ C.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các loại mực in cho máy in phun. Hi vọng sẽ giải đáp cho thắc mắc máy in phun sử dụng loại mực nào. Suy cho cùng thì mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng nên khi chọn lựa bạn còn phải dựa vào nhu cầu sử dụng để có chất lượng in tốt nhất.