Tổng quan về khuôn bế trong in ấn

Khuôn bế là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình in ấn hộp giấy, túi giấy hay thậm chí là thiệp mời được tạo ra từ đâu. Vậy khuôn bế là gì, vai trò của nó trong in ấn là như thế nào và cần gì để tạo ra khuôn bế công. Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây.

Định nghĩa khuôn bế

Khuôn bế là sản phẩm thường được trong quá trình tạo ra các sản phẩm in ấn như bao bì giấy tem nhãn, thiệp cưới, túi giấy hộp carton,… .

Để làm ra sản phẩm bằng khuôn bế, bạn cần sử dụng khuôn bế cùng với loại ván dày 18mm và lưỡi dao cấn. Có như vậy thì mới tạo nên được những đường cắt linh hoạt cũng như cắt các đường gấp nếp.

Vai trò của khuôn bế

Khuôn bế được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn để làm ra các loại sản phẩm tiện dụng và hữu ích cho cuộc sống, kinh doanh. Vậy vai trò của khuôn bế là gì?

Tương tự những chiếc khuôn khác, khuôn bế có vai trò định hình sản phẩm để giúp cho sản phẩm được làm ra giống nhau về mọi yếu tố.

Nhờ vào khuôn bế, việc định hình sản phẩm sẽ đơn giản hơn rất nhiều

Ưu điểm của khuôn bế

Thuận tiện trong việc điều chỉnh tốc độ cắt nhanh hay chậm
Giúp sản phẩm làm ra sẽ chất lượng hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn
Đáp ứng được nhu cầu mà vẫn đạt chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm
Mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, công ty

khuôn bế

Cần có gì để làm khuôn bế thủ công?

Qua những chia sẻ trên thì chắc hản bạn cũng đã hình dung được khuôn bế là gì rồi cũng như tác dụng trong in ấn. Giờ đây, bạn hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về những yếu tố cần có để tạo ra khuôn bế thủ công.

Máy cưa lọng (máy cưa ván bằng tay)
Máy uốn dao bế và một bộ vam đa dạng hình dạng. Các công cụ này có vai trò làm nên những góc vuông nhọn và các chi tiết lên xuống của sản phẩm tùy theo mục đích.
Các dụng cụ quan trọng như: kìm nhọn, dũa dẹp nhỏ, mô tơ mài, khoan tay, compac, kéo cắt thép, bộ thước mỹ thuật, ovan, thước tròn, thước cây (1m, 30cm, 50cm), băng keo 2 mặt dày 5cm, lưỡi cưa số 17, ván ép 18mm.

Hướng dẫn tạo khuôn bế thủ công

Sau khi có được các nguyên liệu cần thiết thì hãy xem qua các bước sau đây để tạo khuôn bế thủ công

Tập tạo ra đường cắt

Sử dụng cưa để tập cưa những đường thẳng
Dùng compac vẽ những đường tròn
Dùng khoan khoan lỗ để lồng lưỡi cưa vào rồi cưa thật chuẩn

Tập uốn dao bế

Bạn hãy vẽ hình tròn sau đó sử dụng máy uốn dao bế uốn theo hình tròn đó, khi đã thành thạo bạn có thể chuyển qua những hình khác phức tạp hơn,.

Tập vẽ

Để tập vẽ, bạn có thể luyện bẳng cách vẽ hình bằng tay hoặc vẽ trên máy tính nhờ vào ứng dụng Autocad rồi in ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *