Top 4 công nghệ in 3D trên vải tốt nhất hiện nay

công nghệ in 3D trên vải

Nếu như hình thức in trên vải thông thường đã quá phổ biến thì công nghệ in 3D trên vải là một kỹ thuật in mang đến nhiều sự khác biệt độc đáo, sản phẩm in ra có hiệu ứng đặc biệt, bắt mắt, dễ gây ấn tượng, mang đậm dấu ấn cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng kỹ thuật in này lên sản phẩm sẽ dễ tiếp cận thị trường hơn, giá bán tốt hơn, góp phần tăng sức cạnh tranh.

Công nghệ in 3d trên vải trên thị trường hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên để cho sản phẩm tốt nhất, đáp ứng tiêu chí chất lượng của khách hàng thì các đơn vi in ấn thường áp dụng những công nghệ in 3d trên vải sau đây:

công nghệ in 3D trên vải

Công nghệ in 3D trên vải bằng kỹ thuật in lụa

Đây là hình thức in khá phổ biến phù hợp cho những sản phẩm số lượng nhiều, thường thì sản phẩm in nếu là ảnh thì sẽ được tách 4 hoặc 6 màu tram, in theo thứ tự trắng, vàng, đỏ, xanh, đen và màu phụ. In 3D trên vải bằng kỹ thuật in lụa cho sản phẩm có hình ảnh sống động, tươi sáng, có chiều sâu hơn nhờ màu sắc của mực in lụa thường khá đẹp cũng như tạo hiệu ứng thật hơn những dạng màu mực in vải khác.

Ngoài ra, công nghệ in 3d trên vải này sẽ in được những chi tiết thực sự 3D như họa tiết, phần tử in cao, có hiệu ứng nổi…

Trong một số trường hợp sản phẩm sẽ có sự kết hợp của in ảnh, in cao, in nổi… để cho ra những sản phẩm mang tính 3D độc đáo đủ để làm hài lòng những người khó tính nhất về thẩm mỹ.

các công nghệ in 3D trên vải

Công nghệ in 3D trên vải bằng máy in phun trực tiếp

Đây là phương pháp in phải đầu tư nhiều về máy in phun trực tiếp. Khi in vải thôn qua máy in phun trực tiếp chất lượng cao ta có thể in bất kỳ hình in nào dưới dạng ảnh lên sản phẩm áo với độ phân giải cao.

Ưu điểm của công nghệ in 3D trên vải này là tiện lợi có thể in áo với số lượng bất kỳ, chất lượng sản phẩm cao. Nhược điểm là đầu tư nhiều, chi phí in cao và chỉ in được sản phẩm với dạng ảnh, không tạo thêm được các hiệu ứng khác.

Tin hữu ích: Giải đáp hộp mực 85a dùng cho máy in nào

Công nghệ in 3D trên vải bằng in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được sử dụng khá phổ biến vì sự tiện lợi, việc đầu tư cũng đơn giản không quá tốn kém. In 3D bằng in chuyển nhiệt là chỉ in được ảnh lên vải. Nếu sử dụng đúng chất liệu vải dành cho in chuyển nhiệt thì sản phẩm rất đẹp, mầu sắc tươi sáng, có độ nét cao.

In chuyển nhiệt còn có một tiện ích nữa là in tràn thân hoặc mảnh vải lớn dễ dàng, ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế những sản phẩm thời trang như các loại váy liền thân của phụ nữ, váy áo trẻ em…

công nghệ in 3D trên vải phổ biến

In 3D bằng kỹ thuật in ép chuyển

Đây là một dạng công nghệ thường được lựa chọn trong những trường hợp đặc biệt, có thể in ép chuyển dưới dạng đề can, hay in ép chuyển dưới dạng khuôn ra nhiệt, hoặc in ép chuyển dưới dạng những mẫu có sẵn được ép keo, in ép chuyển hiệu ứng poi… công nghệ in ép chuyển rất đa dạng và luôn cải tiến, tùy từng trường hợp sẽ có nét độc đáo riêng.

Hi vọng với những chia sẽ trên đây của inanhop sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về công nghệ in 3d trên vải cực kì hữu ích trong lĩnh vực in ấn hiện nay.